Đôi nam nữ vận chuyển hơn 30.000 viên ma túy trên tàu hỏa Bắc - Nam

Nguyễn Hiền  - Thứ bảy, 21/09/2019, 21:05 PM
Công an Thừa Thiên Huế vừa phá đường dây vận chuyển ma túy lớn lên tới 30.000 viên ma túy tổng hợp bằng phương tiện tàu hỏa.

Theo đó, Đại tá Phạm Văn Toàn, phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, đơn vị vừa phối hợp công an TP. Huế, phòng cảnh sát điều tra trật tự về ma túy đã phá thành công đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn, thu giữ hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Empty

  Đại tá Đặng Ngọc Sơn (mặc áo sơmicaro) - Phó Giám đốc CA tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo phá án

Trước đó vào ngày 20/9, Công an Thừa Thiên Huế đã phá thành công chuyên án 919M, bắt giữ hai đối tượng đi trên tàu hỏa, phát hiện và thu giữ 30.000 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong hành lý.

Cụ thể, 2 đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Tiến, SN 1973, và Nguyễn Thị Thu Huyền, SN 1991 cùng trú tại TP Hải Phòng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai đối tượng này đi chuyến tàu SE4 từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, khi đến ga Huế thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Qua khám xét trên người và các hành lý mang theo, lực lượng Công an phát hiện trong chiếc valy màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nilong, bên trong có chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Empty

Lực lượng công an khám xét valy đối tượng, thu giữ 30.000 viên ma túy tổng hợp

Trước đó từ nguồn tin trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nắm được có một số đối tượng sử dụng tàu hỏa để vận chuyển trái phép ma túy từ TP.Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Với quyết tâm phải chặt đứt đường dây này, không cho chúng có cơ hội tiếp tục gieo rắc “cái chết trắng”, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng, chủ động xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án 919M, phối hợp với Công an TP Huế, các đơn vị nghiệp vụ để đấu tranh.

Ngay sau đó, nhiều mũi trinh sát đồng loạt được tung ra, di chuyển vào các tỉnh phía Nam, phục kích nắm thông tin tại nhiều nhà ga. Kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, Ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin, chứng cứ có giá trị, nắm chắc hành trình của các đối tượng.

Ngay khi xác định thời cơ đã chín muồi, đúng vào lúc 16h ngày 20/9, ngay khi chuyến tàu SE4 từ TP HCM đi Hà Nội vừa dừng tại ga Huế, Ban chuyên án chỉ đạo triển khai phương án, lực lượng, nhanh chóng bắt giữ thành công hai đối tượng, không cho chúng có cơ hội tẩu thoát, phi tang tang vật, đồng thời đảm bảo an toàn cho hành khách trên tàu.

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến đã có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy; có nhiều thủ đoạn tinh vi và ngoan cố để đối phó với cơ quan Công an. Ngoài ra, đối tượng Tiến đang bị nhiễm HIV.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận