Đói sữa, bé gái uống 1,5 lít cà phê mỗi ngày từ 6 tháng tuổi

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ tư, 18/09/2019, 09:49 AM
Đối với Hadijah, sữa được coi là một thứ xa xỉ. Em đã phải uống 1,5 lít cà phê mỗi ngày kể từ khi 6 tháng tuổi vì cha mẹ không đủ tiền mua sữa.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần sữa để phát triển khỏe mạnh nhưng đối với em bé 14 tháng tuổi này, sữa được coi là một thứ xa xỉ. Cô bé tên Hadijah đã phải uống cà phê mỗi ngày vì cha mẹ không đủ tiền mua sữa.

Được biết, bé Hadijah sinh ra ở Polewali Mandar, West Sulawesi, Indonesia đã uống năm tách cà phê để thay thế sữa kể từ lúc 6 tháng tuổi, đó là một loại cà phê rẻ tiền được làm bằng cách đun sôi cà phê thô với đường, hay còn gọi là “kopi tubruk”.

nuoi con bang sua me Giadinhvietnam

Vì cha mẹ không đủ tiền mua sữa, bé Hadijah phải uống cà phê thay sữa mỗi ngày.

Cha mẹ bé Hadijah chia sẻ, họ không có lựa chọn nào cả vì cả hai đều chỉ kiếm được khoảng 20.000 IDR (32.000 VNĐ) mỗi ngày, chỉ đủ cho nhu cầu gia đình hàng ngày. Họ kiếm sống bằng cách chiết xuất cùi dừa hoặc thịt dừa khô tại một đồn điền dừa. Đôi khi họ không có việc làm.

Vì thu nhập thấp, cha mẹ bé buộc phải cho con uống cà phê thay sữa. Mẹ bé cho biết: “Hadijah không thể ngủ nếu không được uống cà phê, con bé thậm chí còn khóc nhè đòi uống cà phê trước khi đi ngủ. Tôi biết việc cho con uống cà phê không tốt nhưng gia đình tôi còn không đủ tiền chi trả cho những thứ thiết yếu. May mắn thay, con gái tôi vẫn lớn lên và không có vấn đề gì với sự phát triển thể chất”.

nuoi con bang sua me Giadinhvietnam

Hadijah là một đứa trẻ khá năng động và thường thức suốt đêm để chơi một mình. Sau khi câu chuyện về cô bé được lan truyền, các quan chức từ Cơ quan Y tế Polewali Mandar đã đến thăm gia đình. Họ đã cung cấp cho bé một nguồn cung cấp sữa và bánh quy đồng thời khuyên cha mẹ ngừng cho bé uống cà phê vì tiêu thụ quá nhiều caffeine hoặc đường sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trẻ em.

Trang “Healthline” từng đưa tin cà phê không có lợi cho sức khỏe đối với trẻ nhỏ vì caffeine là một chất kích thích. Lượng đường được thêm vào trong thức uống cũng gây ra các vấn đề sức khỏe về lâu dài như béo phì và các bệnh tim mạch.

-> 8 năm không nghỉ phép, cha hối hận khi con qua đời lúc ước mơ còn dang dở

Xem thêm:  Nghị lực đến trường của cô bé mất một chân vì TNGT 

Bình luận