Đối tượng cầm gạch tấn công khiến Đại úy CSGT nhập viện sẽ bị xử lý như thế nào?

X. Mai  - Thứ hai, 29/07/2019, 15:07 PM
Theo chuyên gia pháp lý, đối tượng cầm gạch tấn công CSGT có dấu hiệu phạm tội Chống người thi hành công vụ và Cố ý gây thương tích.

Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Quang Hùng về hành vi tấn công khiến một Đại úy CSGT bị thương.

Trước đó, ngày 26/7/2019, tổ công tác gồm lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động của CATP Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Trần Phú (thuộc địa phận phường Văn Quán, Hà Đông) thì phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe máy chở phía sau 2 người không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Khi tổ công tác đang làm việc với người phụ nữ, thì người đàn ông đi cùng đã nhặt một viên bê tông bên đường và bất ngờ đập vào đầu một cán bộ Cảnh sát giao thông.

Tan-cong-02

Đại úy CSGT bị tấn công phải nhập viện.

>>>Vi phạm luật giao thông, dùng gạch tấn công CSGT tới nhập viện

Tổ công tác đã khống chế người đàn ông trên đưa về trụ sở Công an phường Văn Quán, đồng thời đưa cán bộ bị thương đi cấp cứu. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Nguyễn Quang Hùng (SN 1965; trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông).

Theo Luật sư Nguyễn Anh Thơm (VPLS Nguyễn Anh - Đoàn LSTP Hà Nội) cho rằng, hành vi của ông Nguyễn Quang Hùng đã xâm phạm đến 2 khách thể Bộ luật hình sự điều chỉnh. Đó là cản trở hoạt động bình thường, đúng đắn của các cơ quan quản lý Nhà nước và sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ...

Tan-cong-01

Nguyễn Quang Hùng tại cơ quan công an.

"Hành vi đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích tội và tội Chống người thi hành công vụ. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 134, 330 Bộ luật hình sự.

Đối với tội Cố ý gây thương tích, tỷ lệ giám định thương tích của Đại úy Sơn sẽ là căn cứ xử lý tương ứng đối tượng theo quy định tại Điều 134 BLHS", luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định.

Bình luận