Đội tuyển nữ Việt Nam từ chối 500 triệu tiền thưởng kiểu "ban ơn"

Theo Lao Động  - Thứ hai, 13/01/2020, 19:40 PM
Đội tuyển nữ Việt Nam quyết định "xin phép" không nhận khoản tiền thưởng 500 triệu đồng từ Công ty cổ phần tập đoàn Hóa chất Đức Giang.
Mai-Duc-Chung

Đội tuyển nữ đang hướng đến vòng loại cuối cùng Olympic 2020. Ảnh: VFF

Với thành tích giành Huy chương Vàng SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam được các doanh nghiệp, vá nhân hứa thưởng đến 24 tỉ đồng. Sau khi thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung về nước, VFF đã tổ chức buổi gặp mặt và mời các Mạnh Thường Quân đến trao thưởng cho đội tuyển nữ.

Tại cuộc gặp mặt này, Công ty Đức Giang đã trao bảng danh vị ghi số tiền 500 triệu đồng cho đại diện đội tuyển nữ là huấn luyện viên Mai Đức Chung. Trong khi tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trao thưởng đã chuyển tiền thì còn duy nhất Đức Giang vẫn chưa trao thưởng.

Lãnh đạo doanh nghiệp này đưa ra yêu cầu phải cung cấp danh sách chia thưởng thì mới trao tiền. Họ cho rằng là đơn vị trao thưởng nên có quyền đưa ra đòi hỏi.

Hoa-Chat-Duc-Giang-1

Đại diện Công ty Đ.G trao bảng tiền thưởng tượng trưng cho ông Mai Đức Chung tại VFF.

Trước vấn đề này, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã tuyên bố đội nữ Việt Nam xin từ chối nhận khoản tiền thưởng bởi cách thưởng kiểu "ban ơn" của doanh nghiệp. Theo quan điểm của ông Chung thì "của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty Đức Giang vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, xin không nhận khoản thưởng này nữa".

Ngày 13.1, sau rất nhiều ầm ỹ thì đại diện công ty Đức Giang đã liên hệ với ban huấn luyện để xử lý vụ việc, mong muốn mang tiền xuống tận sân tập trao cho đội tuyển nữ nhưng thầy trò ông Mai Đức Chung bày tỏ quan điểm từ chối.

Trao đổi với Lao Động, một lãnh đạo VFF cho biết trong buổi trưa 13.1, đại diện lãnh đạo VFF sẽ làm việc với ban huấn luyện đội tuyển nữ và phía Công ty Đ.G. VFF sẽ tìm tiếng nói chung giữa 2 bên, tránh sự việc bị đẩy đi quá xa làm mất đi ý nghĩa, giá trị tốt đẹp ban đầu.

-> Nữ hậu vệ Hoàng Thị Loan: Chưa có người yêu, phát “hoảng” vì có 100.000 người theo dõi sau 1 đêm

Bình luận