Đội tuyển Việt Nam vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 trong trường hợp nào sau chiến thắng trước Yemen?

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ năm, 17/01/2019, 09:34 AM
Chỉ cần một trong hai đội thứ ba chung cuộc ở bảng E hoặc F có điểm số, hiệu số thấp hơn Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đi tiếp.

Việt Nam vào vòng 1/8 trong trường hợp nào?

trong-tai-8

Thắng Yemen 2 - 0 trong trận đấu quan trọng nhưng ĐT Việt Nam vẫn phải chờ kết quả lượt trận cuối bảng E và F để xác định suất vào chơi vòng 1/8

Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội tự quyết vào vòng 1/8 khi chỉ thắng Yemen với tỷ số 2-0. Nếu như có thể ghi thêm 1 bàn nữa, thầy trò Park Hang Seo đã có thể kê cao gối ngủ mà không phải chờ đợi kết quả ở hai bảng E và F diễn ra hôm nay (17/1).

Dẫu sao với thắng lợi 2-0 trước Yemen, Việt Nam hiện xếp thứ 3 trong danh sách 6 đội đứng thứ ba, xép sau hai đội thứ ba giành quyền đi tiếp là Bahrain và Kyrgyzstan. Do đã có điểm số (3 điểm) hơn Palestine (2 điểm) nên chỉ cần có một đội thứ ba chung cuộc ở bảng E hoặc F có điểm số, hiệu số thấp hơn Việt Nam thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành quyền vào vòng trong.

Cục diện bảng E Asian Cup 2019

Trường hợp 1: Lebanon hòa CHDCND Triều Tiên

Hai đội này hiện chưa có được điểm nào và sẽ cạnh tranh vị trí thứ ba chung cuộc ở bảng E. Nếu hòa nhau, hai đội chỉ có được 1 điểm. Việt Nam với 3 điểm chắc chắn xếp trên và đi tiếp.

Trường hợp 2: Lebanon thắng 3-0 hoặc 3 bàn trở xuống CHDCND Triều Tiên

Lebanon sẽ có 3 điểm cùng hiệu số cao nhất là -1. Số điểm và hiệu số ngang bằng với Việt Nam khi đó. Nhưng do số bàn thắng sẽ thấp hơn 4 bàn của Việt Nam nên sẽ xếp dưới Việt Nam. Việt nam đi tiếp.

Trường hợp 3: CHDCND Triều Tiên thắng cách biệt dưới 9 bàn trước Lebanon

CHDCND Triều Tiên sẽ có 3 điểm. Nhưng với hiệu số -10 trước đó thì việc thắng cách biệt dưới 9 bàn không thể giúp họ đạt hiệu số -1 như Việt Nam. Việt Nam đi tiếp.

Cục diện bảng F Asian Cup 2019

Trường hợp 1: Oman hòa Turkmenistan

Hai đội chỉ có 1 điểm. Việt Nam với 3 điểm chắc chắn xếp trên và đi tiếp.

Trường hợp 2: Oman thắng cách biệt chỉ 1 bàn, ghi ít hơn 3 bàn trước Turkmenistan

Oman sẽ có 3 điểm cùng hiệu số -1. Nhưng số bàn thắng của Oman chung cuộc sẽ chỉ từ 3 bàn trở xuống, thấp hơn Việt Nam có số bàn thắng là 4 bàn sau 3 lượt trận. Việt Nam đi tiếp.

Trường hợp 3: Turkmenistan thắng cách biệt dưới 4 bàn trước Oman

Turkmenistan có 3 điểm nhưng hiệu số cao nhất là -2, thấp hơn hiệu số -1 của Việt Nam. Việt Nam đi tiếp.

Việt Nam sẽ gặp Jordan ở vòng 1/8 nếu đi tiếp

Do hai đội đứng thứ ba được xác định đi tiếp nằm ở bảng A và C nên hiện chỉ còn 4 trường hợp có thể xảy ra với các đội thứ ba đi tiếp. 3/4 trường hợp có thể xảy ra có sự hiện diện của Việt Nam. Những trường hợp đó đều đưa Việt Nam gặp Jordan ở vòng 1/8 nếu Việt Nam đi tiếp.

-> Thắng Yemen, đội tuyển Việt Nam lập cột mốc vĩ đại cho bóng đá Đông Nam Á ở Asian Cup

Xem thêm: Quang Hải sút phạt thành công, khai thông bế tắc cho ĐT Việt Nam trước Yemen

Bình luận