Đổi xe mới, cô giáo Hà Tĩnh bất ngờ bấm được biển ngũ quý 3

T. Linh (T/H)  - Thứ sáu, 08/01/2021, 14:28 PM
Vừa đổi xe mới, cô giáo tại Hà Tĩnh lại có thêm niềm vui lớn khi bất ngờ bấm được biển số ngũ quý 3.

Vietnamnet đưa tin, người bấm được biển số đẹp ngũ quý 3 gây chú ý mới đây là chị L.H - nữ giáo viên Trường Năng khiếu tỉnh Hà Tĩnh với chiếc xe VinFast Fadil chị vừa mua.

bien so xe Giadinhvietnam (2)

Chị L.H sở hữu xe Vinfast mang biển ngũ quý 3. 

Cùng ngày, cũng tại Hà Tĩnh, anh Trần Mạnh Hà (TP. Hà Tĩnh) đã đăng ảnh biển số xe 38A - 333.45 trên trang facebook của mình. Thông tin của anh Hà đã khiến nhiều người quan tâm và nhận được nhiều lời chúc mừng từ anh em, bạn bè và cộng đồng mạng.

bien so xe Giadinhvietnam (1)

Biển số xe ô tô 38A-333.45 được anh Trần Mạnh Hà đăng tải trên Facebook

Liên quan đến việc bốc được biển số đẹp, VietnamNet dẫn lời một cán bộ thuộc Đội đăng ký phương tiện Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết: “Từ trước tới nay việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết đăng ký xe với mọi người dân, mọi tổ chức cá nhân đều được giải quyết như nhau, không có sự phân biệt nào. Dưới góc độ là cơ quan đăng ký xe, chúng tôi không quan niệm hay phân biệt số nào là đẹp, số nào là xấu. Cái đó tùy theo quan niệm của từng người”.

Liên quan thông tin cho rằng có việc bỏ tiền để mua biển đẹp, cán bộ này cho hay: “Việc bấm biển hoàn toàn ngẫu nhiên trên hệ thống, không hề có tình trạng cất biển hay giữ biển. Nhìn vào bản thân cái xe thì đã rõ rồi. Cứ hết loạt 200 biển số này thì Cục CSGT lại cấp 200 biển số khác”.

Cán bộ CSGT này còn chia sẻ thêm, ở Hà Tĩnh, biển xe ô tô mới đến đầu 3, mà biển có 5 số giống nhau thì mới có 3 cái, nghĩa là sau 11.111 xe đăng ký thì mới xuất hiện 1 biển. Thực tế ở Hà Tĩnh, trung bình mỗi năm chỉ đăng ký 2.000 xe, như vậy phải mất từ 5 năm đến 6 năm mới có biển 5 số giống nhau.

Ở Việt Nam, người dân thường quan niệm biển số xe, số điện thoại đẹp hay xấu. Theo quan niệm của người phương đông, số 3 trong Hán Việt được đọc là tam, có ý nghĩa là tài, tức là phát tài, nhiều tiền tài, toàn tài. Với cách suy nghĩ như vậy, người Việt hy vọng biển xe đẹp sẽ giúp cho công việc làm ăn của chủ được thuận buồm xuôi gió, gặp những điều may mắn, tốt đẹp, hạn chế những rủi ro, xui xẻo.

-> 5 chi tiết "nhỏ nhưng có võ" trên ô tô ít người biết

Bình luận