Đón năm mới cùng gia đình sau 10 năm lưu lạc

Thùy Linh (Dịch theo SCMP)  - Thứ ba, 28/01/2020, 19:40 PM
“Cuối cùng chúng tôi cũng có thể đoàn tụ đón năm mới sau hơn 10 năm” – bà Vạn nghẹn ngào, ôm con trai ngày gặp lại.

Thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây,Trung Quốc đang bước vào những ngày lạnh nhất cận Tết Nguyên Đán nhưng với gia đình bà Vạn, đây lại là khoảng thời gian ấm áp nhất sau hơn 10 năm thiếu vắng cậu con trai.

Tiểu Lục Cát, con trai bà Vạn đã trở về đoàn tụ với gia đình sau 10 năm lưu lạc.

giay phut doan tu Giadinhvietnam (2)

Bà Vạn nghẹn ngào ôm con trai ngày đoàn tụ.

Ngày đầu tháng 1 năm 2013, nhân viên cứu trợ xã hội tỉnh Trùng Khánh tìm thấy một người đàn ông vô gia cư đang ngồi lủi thủi tại văn phòng thuế thị xã. Anh chàng với mái tóc rối bù, quần áo rách rưới, tay ôm chiếc chăn và một túi quần áo lớn. Sau khi hỏi han, nhân viên xã hội nhận thấy anh chàng này có vấn đề về tâm thần, chỉ nhớ tên bố mẹ và em gái, không nhớ địa chỉ nhà.

Ban đầu, Tiểu Lục Cát cho biết anh đến từ làng Nanmu, được đưa đến đây để tìm gia đình nhưng đường trở về nhà của Tiểu Lục Cát càng đi càng bế tắc.

Đến năm 2019, vì muốn anh được hưởng các chính sách hỗ trợ, trạm cứu hộ đã quyết định đăng ký hộ khẩu cho anh tại Vũ Hán để làm chứng minh thư và thẻ ngân hàng. Họ vẫn không ngừng tìm kiếm gia đình giúp người đàn ông vô gia cư này.

Với sự giúp đỡ của công nghệ so sánh chân dung, cuối cùng các nhân viên cứu hộ cũng có tin tức về một hộ gia đình họ Vạn tại tỉnh Giang Tây thất lạc con trai vào năm 2009.

giay phut doan tu Giadinhvietnam (1)

Tiểu Lục Cát đoàn tụ cùng gia đình sau 10 năm lưu lạc. 

Sau khi xác nhận thông tin, các nhân viên đã đưa Tiểu Lục Cát trở về đoàn tụ với gia đình vào ngày 20/1. Trong khoảnh khắc gặp lại con trai thất lạc 10 năm, người mẹ không thể cầm được nước mắt. Cả gia đình không ngừng cúi rạp người, cảm ơn các nhân viên xã hội.

“Đã hơn 10 năm, cuối cùng chúng tôi cũng có thể đoàn tụ đón năm mới”, mẹ của Tiểu Lục Cát nói.

->  Tết sẽ thế nào nếu không phải để đoàn tụ?

Xem thêm: Bé khiếm thính lần đầu nói "Con yêu mẹ" bằng ngôn ngữ ký hiệu. 

Bình luận