Đủ "chiêu" kiếm tiền triệu trước trận bán kết Việt Nam - Philippines

Nhóm PV  - Thứ năm, 06/12/2018, 14:42 PM
Từ nhượng lại vé, bán đồ cổ vũ cho đến các dịch vụ "ăn theo" khác như bán đồ ăn, thức uống đều "hái ra tiền" trước trận bán kết lượt về Việt Nam – Philippines.

Ghi nhận của PV trước trận đấu giữa Việt Nam – Philippines chiều 6/12 cho thấy, giá vé vào xem trận đấu đã "giám nhiệt" so với các ngày trước. Theo mức giá mà các "phe vé" đưa ra mời chào khách dao động từ 2,5 - 5 triệu/cặp vé tùy vào vị trí cửa, khán đài để xem trận đấu.

Ban-ket09

Các "phe vé" chào mời khách mua tại khu vực SVĐ Mỹ Đình.

>>>Giá vé trận bán kết Việt Nam - Philippines "giảm nhiệt", cò vé vẫn cố bám "ăn theo"

Nhân dịp này, nhiều người được cho, tặng vé vào xem do không có nhu cầu xem đã tranh thủ rao bán lại cho người khác với giá rẻ hơn rất nhiều so với mức giá mà các "phe vé" đưa ra.

Anh Nguyễn Hữu Minh (36 tuổi), đang làm việc tại một công ty du lịch tại Hà Nội cho biết anh được một đối tác tặng cho 3 cặp vé để xem trận đấu từ cách đây vài hôm nhưng do không đi xem được nên đã tranh thủ buổi trưa đem qua trước sân vận động Mỹ Đình để bán lại.

Ban-ket01

Nhiều người do không đi xem được nên tranh thủ đem bán lại vé kiếm lời

Ngay khi biết anh Minh có vé muốn nhượng lại với giá chỉ 1,5 triệu đồng/cặp, hàng chục người vây lấy để hỏi mua. Đa phần trong số này là các "phe vé" tìm cách gom vé để bán lại cho khách có nhu cầu nhằm kiếm lời. "Bạn bè, đồng nghiệp trong công ty ai cũng có vé rồi mà mình thì bận không đi được nên đem ra bán lại cho đỡ phí", anh Minh chia sẻ.

Ban-ket02

Các "phe vé" sẵn sàng mua lại vé để bán lại kiếm lời.

Trong khi đó, anh Phạm Xuân Thủy (33 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) cho biết, trước đây nhờ bạn mua được cặp vé để đi xem trận bán kết lượt về của ĐT Việt Nam nhưng do gia đình có việc đột xuất không đi xem được nên anh quyết định bán lại cho CĐV khác. Mức giá ban đầu anh đưa ra chỉ 1 triệu đồng/cặp nên rất nhiều người tranh nhau trả giá cao hơn để mua lại. Sau cùng anh Thủy quyết định bán lại cho một CĐV khác với mức giá 1,5 triệu đồng.

Ban-ket03

Nhiều bạn trẻ tranh thủ bán các phụ kiện cho CĐV để kiếm thêm thu nhập.

Trước trận đấu, nhiều dịch vụ "ăn theo" khác như bán đồ cổ vũ là cờ, áo, băng quấn đầu, miếng dán mặt, kèn, dịch vụ trông xe, bán đồ ăn vặt, nước uống... cũng được dịp "hốt bạc.

Theo ghi nhận, một lá cờ loại nhỏ được rao bán từ 20 - 30 nghìn đồng, lá cờ loại lớn 100 - 200 nghìn, băng quấn đầu từ 15 - 20 nghìn/cái, miếng dán mặt từ 5 - 10 nghìn/miếng...

Ban-ket07
Ban-ket06

Đồ ăn, nước uống bày bán trước SVĐ Mỹ Đình cũng được dịp tăng giá trước trận đấu.

Trước cổng SVĐ Mỹ Đình, các loại đồ ăn nhẹ, nước uống cũng được người bán "hét giá" với mức cao ngất ngưởng. Trà đá từ 5 - 10 nghìn đồng/cốc, trà chanh từ 20 - 30 nghìn đồng/cốc, 20 - 25 nghìn đồng/chai nước lọc. Giá vé gửi xe máy được đưa ra từ 30 - 50 nghìn đồng/lượt, ô tô từ 100 - 200 nghìn đồng/lượt.

Ban-ket10

Trước trận bán kết của Việt Nam - Philippines, nhiều tài xế đã treo cờ trước xe để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà.

Dù đông đảo người hâm mộ tìm cách "săn" vé online không được nhưng đông đảo "phe vé" trước SVĐ Mỹ Đình đều khẳng định "không thiếu vé". Tùy theo vị trí CĐV muốn ngồi sẽ có mức giá tương ứng. "Các anh đi theo nhóm vài chục người bọn em cũng "xoay" được vé. Quan trọng là các anh muốn ngồi vị trí nào thôi. Tầm 3 - 7 triệu/cặp đều có", một "phe vé" khẳng định.

Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt 12 "cò vé" chèo kéo mời mua vé gây mất an ninh trật tự tại khu vực Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình và thu giữ gần 100 vé các mệnh giá khác nhau.

-> Ca sĩ Cáp Anh Tài tung ca khúc mới cổ vũ tuyển Việt Nam, dự đoán tỉ số bất ngờ tối nay

"Cò vé" mời chào mua vé trước trận bán kết Việt Nam - Philippines

Bình luận