Dụ dỗ các cô gái trẻ, bắt phục vụ quán karaoke

Trịnh Tuyên  - Thứ tư, 11/09/2019, 15:13 PM
Ngày 11/9, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt giữ 3 đối tượng có hành vi “giữ người trái pháp luật” để điều tra, làm rõ.

3 đối tượng gồm Bùi Duy Tuấn (Tuấn Con), sinh năm 1998, trú tại phường Quảng Thành, TP. Thanh Hoá; Lê Tuấn Phong, sinh năm 1984, ở khu 3 thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) và Bùi Xuân Tùng, sinh năm 2000, tại xã Hà Bắc, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

3324

3 đối tượng bị bắt giữ (Ảnh Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá phát hiện trên địa bàn phường Quảng Thành, TP. Thanh Hoá và huyện Vĩnh Lộc có 1 nhóm đối tượng chuyên thực hiện hành vi mua bán người, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản nhằm mục đích phục vụ kinh doanh karaoke và hoạt động mại dâm do Bùi Duy Tuấn (Tuấn Con) cầm đầu.

Ổ nhóm này có hệ thống chân rết ở nhiều địa phương trong tỉnh, chuyên tìm kiếm những cô gái có tuổi đời từ 16 đến 25, sau đó rủ rê, ép buộc đi phục vụ các quán hát. Nếu trường hợp nào không đồng ý, thì các đối tượng bắt nhốt vào một phòng trọ, bên ngoài có người canh gác, sau đó hành hạ, đánh đập, trói chân tay, thậm chí đe doạ bắt viết giấy vay nợ để khống chế buộc các nhân viên nữ phải làm việc cho Tuấn và đồng bọn.

Tiếp tục điều tra xác minh và lập chuyên án đấu tranh, phòng Cảnh sát Hình sự xác định, ngày 14/7/2019, Bùi Duy Tuấn và Lê Tuấn Phong đã câu kết với một đối tượng khác ở phường Quảng Thành, TP. Thanh Hoá lừa ép chị N.T.H,  sinh năm 2003, ở TP. Sầm Sơn làm nhân viên phục vụ một quán hát trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Ngày 17/7, phát hiện chị H. có ý định bỏ trốn khi đang phục vụ tại quán hát, Tuấn đã sai đàn em là Bùi Xuân Tùng đưa H. về phòng trọ đánh đập, dùng dây điện đánh, trói chân chị H. và dùng băng dính trói tay, bịt miệng rồi nhốt tại phòng.

Đến ngày 18/7, bọn chúng tiếp tục ép buộc chị H. viết giấy vay nợ 20 triệu đồng và bắt chị phải làm nhân viên quán hát trong vòng 1 năm. Ngày 26/7, lợi dụng sơ hở của Tuấn và đồng bọn, chị H. đã trốn thoát.

Sau quá trình xác minh và thu thập tài liệu chứng cứ, đến ngày 4/9, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã đồng loạt triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ việc nói trên. Cùng với đó, cơ quan công an cũng ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng Bùi Duy Tuấn, Lê Tuấn Phong và Bùi Xuân Tùng về hành vi “Giữ người trái pháp luật” và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ hành vi “mua bán người”, “cưỡng đoạt tài sản".

Bình luận