Dự đoán nền kinh tế VN dưới góc nhìn chuyên gia Nhật Bản

Thứ năm, 23/10/2014, 15:20 PM

Bản báo cáo "Dự đoán tương lai" mà hơn 1.200 lãnh đạo của các công ty hàng đầu Nhật Bản đã từng tham khảo, áp dụng (như Toyota, Nissan, Honda, Sony...) sẽ được trình bày tại một hội thảo kinh tế ngày 24/10 tới đây.

Ngày 24/10 tới đây, Trung tâm Giáo dục Quốc tế CIEC sẽ tổ chức buổi Hội thảo kinh tế nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới và cơ hội sáng tạo, phát triển trong tương lai trong lĩnh vực kinh tế.

Theo đó, vào thứ 6, ngày 24/10 sắp tới, Công ty cổ phần Kyodai, phối hợp cùng CLB Tokyo Edo Lions với sự hỗ trợ của Trung tâm Giáo dục Quốc tế CIEC sẽ tổ chức buổi Hội thảo kinh tế mang tên "Vit Nam - Tm nhìn tương lai t Nht Bn".

 du-doan-nen-kinh-te-vn-duoi-goc-nhin-chuyen-gia-nhat-ban-giadinhvietnam.com 1

Chân dung ông Tanaka Sakae - chuyên gia kinh tế nổi tiếng đến từ Nhật Bản

Nội dung của buổi Hội thảo xoay quanh những dự đoán về những bước thay đổi của thế giới trong giai đoạn 2015 - 2030 dưới góc nhìn của chuyên gia kinh tế nổi tiếng đến từ Nhật Bản - ông Tanaka Sakae.

Tại hội thảo, ông Tanaka sẽ trình bày một bản báo cáo "Dự đoán tương lai" mà hơn 1.200 lãnh đạo của các công ty hàng đầu tại Nhật Bản cũng đã từng tham khảo và áp dụng, tiêu biểu như Toyota, Nissan, Honda, Sony và nhiều tập đoàn lớn khác.

Cụ thể, tham dự buổi hội thảo bao gồm các cá nhân và tổ chức mong muốn tìm kiếm những ý tưởng mới cũng như cơ hội để sáng tạo và phát triển trong tương lai.

Ngoài ra, những bạn trẻ yêu thích con người và văn hóa Nhật Bản cũng có thể đến tham dự để làm giàu vốn kiến thức của mình.

Mục tiêu của buổi hội thảo là chia sẻ những đánh giá, dự đoán dựa trên nghiên cứu, phân tích thực tế của chuyên gia tới các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam, từ đó khích lệ tinh thần đổi mới sáng tạo, đi trước đón đầu và nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp nhằm phát triển sự nghiệp cá nhân hoặc định hướng phát triển kinh doanh trong doanh nghiệp.

Ngoài ông Tanaka Sakae, tại buổi hội thảo cũng có sự góp mặt của ông Ogawa Hiroyuki -  Tổng thư ký Hiệp hội Việt Nam - Nhật Bản.

Phan Chính

Từ khóa:
Bình luận