Dư luận nói về tâm thư vợ ông Nguyễn Hữu Linh: Giá như chị đừng viết…

Gia Hân  - Chủ nhật, 28/04/2019, 19:12 PM
"Cách sử dụng ngôn ngữ trịch thượng, “yêu cầu” kẻ cả, thiếu sót thành tâm và thiếu luôn cả lời xin lỗi chân thành”, đó là một bình luận về bức thư của vợ Nguyễn Hữu Linh.

Dư luận trái chiều về tâm thư vợ ông Nguyễn Hữu Linh

Empty

Bức tâm thư vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi tới cộng đồng mạng 

Vụ án ông Nguyễn Hữu Linh đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận. Đặc biệt mới đây, bức tâm thư vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi tới cộng đồng mạng tiếp tục đưa vụ việc tới cao trào.

Trong bức thư, như báo Gia đình Việt Nam đã đăng tải, vợ Nguyễn Hữu Linh đã thừa nhận hành động sai trái của chồng, bà đề nghị dừng mọi chuyện tại đây vì mọi việc đã “quá sức chịu đựng” của gia đình bà.

Ngay sau khi được đăng tải, bức tâm thư trên của người phụ nữ đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Một vài ý kiến đồng cảm với bức tâm thư, cho rằng, gia đình ông Linh không có lỗi. Pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh kẻ phạm tội còn vợ và con ông Linh là những người không liên quan.  Bị can Nguyễn Hữu Linh đã bị khởi tố hình sự và việc còn lại là của cơ quan công an là điều tra một cách công tâm để luận đúng tội của ông ta. Trong khi đó, người nhà và gia đình của ông Linh không phải là những người thực sự gây ra tội ác, vậy nên việc miệt thị, chửi bới và lăng mạ họ không phải là việc nên làm.

Empty
Empty

 Những phản hồi mạnh mẽ của cộng đồng mạng về bức tâm thư của bà Trần Thị Thanh Tân - vợ Nguyễn Hữu Linh 

Thế nhưng bên cạnh đó, chắc chắn trái với mong đợi của bà Tân, nhiều ý kiến phản ứng mạnh mẽ, cho rằng, đây không phải là giọng văn của một người đang lên tiếng xin lỗi mọi người về hành vi sai trái của chồng mình.

Nhiều Facebooker bày tỏ sự giận dữ và có phần không hài lòng, cho rằng bức thư xin lỗi của bà vợ ông Nguyễn Hữu Linh chưa được thành tâm cho lắm, thậm chí một số còn cho rằng giọng văn trong bức thư có phần trịch thượng quá so với tâm thế của một người đang đi xin lỗi.

Facebook Hoàng Minh (đã đổi tên) bức xúc: “Khi đứng ở vị trí của một người mẹ, một người bà để mong mọi người đừng tẩy chay gia đình mình nữa thì bà có nghĩ tới hậu quả và nỗi đau mà chồng bà đã gây ra cho một người bà, một người mẹ, một gia đình khác hay không?! Im lặng là một cách đáng sợ, rất đáng sợ nhưng nếu đã không thể lên tiếng một cách tử tế thì hãy nên im lặng, thưa bà”.

Facebook Minh Phương chia sẻ bức thư của bà Thanh Tân với giọng điệu mỉa mai: “Ồ thì ra đây là cách để xin lỗi!”.

Một thành viên khác chia sẻ bức tâm thư này với dòng bình luận: “Giá như chị đừng viết cái tâm thư này. Đây không phải là cách xử lý khủng hoảng, đây là châm dầu vào lửa. Từ cách sử dụng ngôn ngữ trịch thượng tới cách “yêu cầu” kể cả lẫn sự thiếu sót thành tâm và thiếu luôn cả lời xin lỗi chân thành…”.

Empty

Nhiều ý kiến trái chiều về bức tâm thư mà vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi tới cộng đồng mạng

 ->  Vợ ông Nguyễn Hữu Linh xin tha cho các con: Phẩm chất của cha là tài sản vô giá của vợ con

Xem thêm: Hàng xóm nói gì về Nguyễn Hữu Linh (Nguồn: Zing.vn)

Bình luận