"Đừng ngại nghĩ lớn, hãy mơ ước làm giàu ở độ tuổi 20, 30"

Thùy Linh (Dịch theo CNBC)  - Thứ tư, 04/12/2019, 07:00 AM
Tỷ phú Steve Siebold người đã phỏng vấn hơn 1.200 triệu phú và tỷ phú trong 30 năm qua cho rằng, muốn làm giàu đừng ngại nghĩ lớn, hãy mơ ước ở độ tuổi 20, 30.

Tỷ phú tự thân Steve Siebold đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về những người cực kỳ giàu có. Ông đã phỏng vấn hơn 1.200 triệu phú và tỷ phú trong 30 năm qua.

Một câu hỏi quan trọng mà Siebold luôn đặt ra là: “Bạn dạy gì cho con bạn về thành công? Cuốn sách mới nhất của ông: “Triệu bí mật tỷ phú dạy cho con” đã trả lời câu hỏi đó.

Bạn càng sớm dạy con suy nghĩ như những người giàu có, chúng sẽ càng trưởng thành hơn. Dưới đây là 8 bài học tỷ phú tự thân Steve Siebold thấm nhuần vào những đứa trẻ của mình.

ty-phu-tu-than-steve-siebold-6-viec-kho-nhung-can-lam-neu-muon-giau1531734079

Tỷ phú tự thân Steve Siebold

Thành công không bao giờ miễn phí

Tỷ phú Steve Siebold nổi tiếng với việc lập nghiệp từ tay trắng, ông luôn dạy các con phải lấy mục tiêu độc lập tài chính làm đích đến cuộc đời mình. Theo ông, để thành công, bạn phải hy sinh thời gian, giấc ngủ và những sở thích cá nhân để xây dựng những điều vĩ đại. Trong khi bạn bè đi chơi, bạn vẫn vùi đầu vào công việc. Không có thành công nào là miễn phí .

Không ngại nghĩ lớn

Những người giàu có thường đặt kỳ vọng cao. Tỷ phú Siebold nói: “Đừng ngại nghĩ lớn. Hãy mơ ước làm giàu ở độ tuổi 20, 30. Thành công không đến chỉ sau 1 năm nhưng chúng ta không mất cả cuộc đời để làm điều đó nếu chúng ta chăm chỉ. Những kỳ vọng lớn sẽ tạo động lực cho bạn nhanh chóng xử lý mọi vấn đề và giúp bạn đi đúng hướng”.

Yêu công việc của mình

Sự nghiệp của bạn ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống, vì vậy hãy chọn con đường mình đi 1 cách cẩn thận.

Siebold nói: “Rất khó để đầu tư thời gian và năng lượng cần thiết vào một nghề làm bạn chán ngấy hoặc điều đó không có ý nghĩa gì ngoài tiền bạc. Thức dậy mỗi ngày với sự phấn khích khi đi làm là một công thức cho sự dồi dào tài chính, thỏa mãn cảm xúc và sự hài lòng trong cuộc sống.

Tiền giải quyết được hầu hết các vấn đề

Người giàu không ngại thừa nhận với con cái rằng tiền có thể giải quyết hầu hết các vấn đề.

Ông nói với các con rằng: “Giàu có có thể không làm con hạnh phúc nhưng nó sẽ giải quyết 90% vấn đề của con. Khi con muốn mua gì, chỉ cần một tấm séc là xong”.

Mạnh dạn đầu tư

Tỷ phú Siebold dạy con: “Người giàu có là những nhà đầu tư chứ không phải nhà tài trợ. Hôm nay họ đầu tư, ngày mai họ sẽ kiếm được lợi. Để trở thành một nhà đầu tư thành công, hãy bám vào những gì con biết hoặc những gì con quan tâm. Nếu con thích chơi guitar, con có thể nghiên cứu đầu tư vào thị trường guitar cổ điển. Nếu con là một người hâm mộ bóng chày, hãy xem xét đầu tư vào các đội bóng”.

Chi tiêu một cách khôn ngoan

Cho dù mức lương của bạn lớn đến đâu, bạn sẽ không thể giàu có trừ khi bạn biết cách chi tiêu một cách khôn ngoan. Chi tiêu quá mức có thể hủy hoại bạn. Siebolf đã dạy con mình như thế.

Người giàu không phải lúc nào cũng thông minh hơn

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng những người giàu có thông minh hơn những người khác. Trên thực tế, họ cũng vật lộn để kiếm sống, cũng gặp những thất bại.

Bạn không cần phải là một thiên tài để làm cho nó trở nên vĩ đại: Làm giàu về trí tuệ và nhiều hơn là tập trung vào sự tích lũy của cải.

Giàu có tạo ra tự do

Một lần nữa, trở nên giàu có sẽ không khiến bạn hạnh phúc, Siebold nói, nhưng sự giàu có mang đến sự tự do. Giàu có cho phép bạn sống bất cứ nơi nào bạn muốn, làm bất cứ điều gì bạn muốn và trở thành bất cứ ai bạn muốn.

Giàu có cho bạn sức mạnh để đưa ra các quy tắc của riêng mình, miễn là họ không vi phạm bất kỳ luật nào hoặc làm tổn thương ai. Nó có thể không làm bạn hạnh phúc hơn, nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn sự tự do mà bạn xứng đáng được hưởng.

-> Từ những đứa trẻ rụt rè, thiểu năng trí tuệ thầy cô giáo đã biến Bill Gates, Leslie Calvin thành tỷ phú, người nổi tiếng

Xem thêm: Tỷ phú Jack Ma: "Hãy thôi than phiền đi!".

Bình luận