Dùng súng cướp ngân hàng ngay giữa trưa ở Đắk Lắk

Phương Vũ  - Thứ năm, 30/11/2017, 16:12 PM
Công an tỉnh Đắk Lắk đang truy bắt kẻ cướp xông vào Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CN Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột) nổ súng cướp tiền nhưng bất thành.

Dùng súng cướp ngân hàng Agribank ở Đắk Lắk

Video: Kẻ cướp cầm súng cướp ngân hàng ở Đắk Lắk (Nguồn: PLO)

Chia sẻ với VNN, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang vây bắt đối tượng nổ súng cướp tại chi nhánh 1 ngân hàng ở xã Hòa Thắng vào trưa cùng ngày.

“Đối tượng đang trốn tại một rẫy cà phê tại xã Hòa Thắng, lực lượng công an đang vây bắt” - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin nhanh.

Theo PLO, đến khoảng 11 giờ 35, khi các giao dịch viên đang tiếp hai khách hàng cuối cùng thì người đàn ông đẩy cửa đi vào. Tại đây, người này nói "trước sau cũng chết" rồi bất ngờ rút súng, vứt túi về hướng bảo vệ.

cuop

Viên đạn còn găm trên cột bê tông dán kính của chi nhánh Ngân hàng Agribank. Ảnh: VNN

-> Những loại giấy tờ dùng để check in máy bay

Bảo vệ lùi lại đứng phía sau cột bê tông thì người này bắn một phát đạn về hướng bảo vệ. Các giao dịch viên hoảng loạn bỏ chạy, đồng thời bật còi báo động. Khi các lãnh đạo chi nhánh từ phòng họp chạy xuống thì người đàn ông bịt mặt tung cửa bỏ chạy ra ngoài tẩu thoát.

Sau khi sự việc xảy ra, Agribank Hòa Thắng điện báo cơ quan chức năng và báo cáo lãnh đạo ngân hàng. Vụ việc xảy ra nhanh, người đàn ông chỉ mới vứt túi về phía bảo vệ nhưng chưa kịp cướp tiền.

Công an thu giữ một xe máy cùng chiếc túi đựng khẩu súng ngắn tự chế của nghi phạm để lại hiện trường. Công an đang truy bắt nghi can.

Được biết nhờ thường xuyên triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và tập huấn thường xuyên trong toàn hệ thống Agribank về công tác đảm bảo an toàn trong giao dịch nghiệp vụ ngân hàng, do vậy trong tình huống xảy ra này, bảo vệ và nhân viên Agribank đã cảnh giác, bấm chuông báo động, gây áp lực cho tên cướp. Vụ việc không xảy ra mất mát, thiệt hại về người và của, Chi nhánh Agribank Hòa Thắng hoạt động bình thường.

Bình luận