Dùng súng tự chế bắn người bị thương

Nguyễn Hiền  - Thứ năm, 09/07/2020, 16:43 PM
Một người đàn ông ở Quảng Trị đã dùng súng tự chế bắn người bị thương phải nhập viện trong lúc ra bờ sông dọa đuổi những người khai thác cát.

Ngày 9/7, Công an huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ một người đàn ông trên địa bàn dùng súng tự chế bắn người bị thương phải nhập viện.

6db6f78747c4ae9af7d5

Sau vài giờ xảy ra vụ việc ông Nguyễn Văn Toán đã đến cơ quan chức năng đầu thú.

Theo cơ quan chức năng, trước đó, vào khoảng 2h sáng ngày 7/7, ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng) mang một khẩu súng tự chế với 8 viên đạn bi, trong đó 1 viên đã lên nòng ra bờ sông Thác Ma với ý định dọa đuổi những người khai thác cát.

Khi ra đến nơi, do bị một số người ở trên thuyền hút cát ném đá, ông Toán đã dùng súng bắn về phía thuyền. Ngay sau đó, ông V. V. B. (SN 1978, cùng trú thôn Tây Chánh với ông Toán), một trong những người trên thuyền hút cát bơi vào bờ, cầm sào dài định đánh trả. Thấy vậy, ông Toán bắn 1 phát về phía ông B. và dùng bán  súng đánh 2 phát vào lưng ông B.

Sau đó, ông Toán đã rời khỏi hiện trường còn ông B. được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế với vết thương do trúng đạn.

Nhận được tin báo, cơ quan Công an đã nhanh chóng đến hiện trường và thu giữ 1 súng bắn bi tự chế có 6 viên đạn. Sau khi sự việc xảy ra được vài giờ, ông Toán đã đến cơ quan chức năng đầu thú.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận