Dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy trong 30 ngày

Tuấn Khanh  - Thứ hai, 04/12/2017, 20:38 PM
Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp vào chiều tối 4/12 cho hay, sẽ dừng thu phí trong 30 ngày với dự án BOT Cai Lậy.

Dừng thu phí 30 ngày đối với BOT Cai Lậy

Empty

Cảnh tắc đường thường xuyên xảy ra tại BOT Cai Lậy những ngày qua (Ảnh: Tuổi trẻ)

-> "Người lạ" đe dọa lái xe tại BOT Cai Lậy

Theo đó, Thủ tướng đã giao các cơ quan chức năng đánh giá toàn diện dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang), cùng với đó Thủ tướng chỉ đạo sẽ dừng thu phí trong một tháng với dự án này để Bộ Giao thông và các bộ ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án cụ thể. 

Báo VnExpress dẫn lời ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết: "Nội dung đánh giá gồm việc đầu tư ra sao, chấp hành quy định pháp luật như thế nào. Sau khi Bộ Giao thông báo cáo, Thủ tướng sẽ có quyết định cuối cùng về trạm BOT Cai Lậy".

Trang Zing.vn cũng cho hay, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ vào ngày 1/12, Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Giao thông vận tải xem xét và đánh giá về BOT Cai Lậy để báo cáo Thủ tướng. Tuy nhiên, đến hôm nay (4/12), Bộ Giao thông Vận tải chưa báo cáo.

Cũng trao đổi trên Zing.vn, ông Phạm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết diễn biến ở trạm thu phí BOT Cai Lậy hiện nay vượt khỏi tầm kiểm soát của địa phương. Tỉnh đang chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với chính quyền huyện Cai Lậy phải đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, vào sáng 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau nhiều ngày xả trạm với giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất là 25.000, cao nhất 140.000 đồng. Tuy nhiên, lần thu phí trở lại này tình hình càng ngày càng căng thẳng hơn khi những ngày qua đã có nhiều lần trạm phải xả khi tài xế liên tục đưa tiền lẻ 25.100 đồng, đòi thối 100 đồng hoặc đưa tiền mệnh giá lớn để trả phí.

-> Hé lộ thông tin ông chủ của BOT Cai Lậy khiến ai cũng bất ngờ

Video: Xuất hiện "người lạ" đe dọa lái xe tại BOT Cai Lậy (Nguồn: Tuổi trẻ)

Bình luận