Dùng tranh minh họa lưu lại món ăn của mình trong 32 năm

T. Linh (Theo Thisiscolossal)  - Thứ bảy, 04/07/2020, 19:00 PM
Một đầu bếp người Nhật đã lấp đầy những cuốn sổ tay bằng những bức tranh minh họa về các món ăn của mình trong suốt 32 năm.

Bạn có thể nhớ những chiếc bánh kem bà làm hoặc một bữa tối nhiều món ngon, một bữa tiệc với trứng cá hồi, nấm truffle hay nồi lẩu nghi ngút. Tuy nhiên, thay vì chỉ dựa vào trí nhớ của mình để hình dung ra các món ăn, đầu bếp người Nhật Itsuo Kobayashi đã vẽ và mô tả chi tiết các món ăn mà mình đã ăn trong 32 năm qua cuốn sổ tay.

Hiện tại, ông có tới hơn 1.000 bản vẽ chi tiết về cách thức chế biến, nấu nướng và bài trí các món ăn.

mon an ngon Giadinhvietnam (1)

Đầu bếp Itsuo Kobayashi.

Điều nổi bật là tất cả các bản vẽ này đều có phối cảnh trên cao để có thể nhìn thấy tất cả các thành phần làm nên món ăn mà Kobayashi miêu tả. Hơn nữa, ông còn viết tên món và giá cả, cảm nhận của mình khi thưởng thức món ăn như “rất ngon”, “tuyệt vời” để ông có thể khơi gợi những ký ức tốt đẹp khi ông nhìn vào các bức vẽ.

mon an ngon Giadinhvietnam (2)
mon an ngon Giadinhvietnam (6)

Các bức tranh minh họa món ăn được mô tả chi tiết. 

Nhiều năm trước, Kobayashi là đầu bếp tại một nhà hàng soba chuyên cung cấp bữa ăn cho các trường học cho đến khi ông được chẩn đoán bị viêm thần kinh do rượu, một tình trạng suy nhược làm giảm khả năng vận động của ông.

mon an ngon Giadinhvietnam (3)
mon an ngon Giadinhvietnam (4)
mon an ngon Giadinhvietnam (5)

Với ông Kobayashi, hội họa và sống có cùng ý nghĩa. 

Bây giờ, ông chủ yếu làm việc tại nhà, thường xuyên đặt mua đồ ăn qua mạng và tiếp tục vẽ chi tiết các bữa ăn của mình. Đối với ông, hội họa và sống có cùng một ý nghĩa. Căn bệnh này khiến cho việc đi lại ngày càng khó khăn hơn, nhưng ông không ngừng vẽ tranh.

Những bức vẽ minh họa độc đáo của Itsuo Kobayashi đã được giới thiệu ở các triển lãm nghệ thuật từ năm 2014. Trong triển lãm ở New York (Mỹ) vào đầu năm nay, có những tác phẩm của đầu bếp người Nhật được bán với giá 3.000 USD.

-> Thông điệp bất ngờ mẹ gửi con trên những cây bút chì

Xem thêm: Trị ho hiệu quả tại nhà bằng gừng tươi

Bình luận