Đừng tự gọi mình là tài xế nếu không biết 9 thủ thuật này

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ sáu, 14/08/2020, 06:00 AM
Là một người lái xe có kinh nghiệm không có nghĩa là bạn biết tất cả những gì cần biết về xe hơi. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp tài xế có thêm kiến thức hữu ích trong việc sử dụng xe hàng ngày.

Sử dụng nút tuần hoàn không khí

Đây là một trong những nút bị lãng quên nhất trên bảng điều khiển ô tô của bất kỳ ai, nút tuần hoàn thực sự có một công dụng, bên cạnh việc chỉ ở đó cho đẹp.

Về cơ bản, nó tuần hoàn không khí bên trong xe của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang bị kẹt xe và không khí bên ngoài đầy khói thải. Chỉ cần nhấn nút tuần hoàn để tắt luồng không khí từ bên ngoài. Bạn cũng có thể làm điều này trong mùa hè để không khí bên trong luôn mát mẻ và sảng khoái.

thu thuat lai xe Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tránh nhồi nhét nhiều thứ trong xe

Mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ tăng lên cùng với trọng lượng của xe vì động cơ cần đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn để tăng tốc và tiếp tục di chuyển.

thu thuat lai xe Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Dùng nước rửa chén để tẩy sạch vết dầu mỡ bám trên kính

Nước rửa chén có thể là một cách thực sự tốt và rẻ để làm sạch cửa kính ô tô và kính chắn gió sau nhiều năm sử dụng. Bất cứ thứ gì từ khói thuốc lá, dấu vân tay đều khó có thể loại bỏ, ngay cả với chất tẩy rửa kính tốt.

Chỉ cần lấy một chiếc khăn ẩm và ấm, nhỏ một giọt nước rửa chén và bắt đầu lau. Sau đó, chỉ cần tiếp tục với quy trình dọn dẹp kính như bình thường. Nước rửa chén rất hiệu quả trong việc loại bỏ tất cả các loại chất nhờn bám trên cửa kính ô tô.

thu thuat lai xe Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Che ánh nắng mặt trời

Để không bị chói mắt dưới ánh sáng mặt trời, đặt một miếng nhựa acrylic trong trên tấm chống nắng. Miếng acrylic rất dễ bám trên tấm chống nắng nhờ lực tĩnh điện và nó giúp bảo vệ mắt ta khỏi tia cực tím khá hiệu quả.

thu thuat lai xe Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Cần gạt nước

Bạn có thể sử dụng một chiếc tất bọc vào cần gạt nước, lưỡi gạt để bảo vệ nó khỏi không khí lạnh, tuyết, trời mưa gây khó khăn trong di chuyển.

thu thuat lai xe Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Ghim vị trí đỗ xe trên GPS

Khi chúng ta đỗ xe ở bãi đỗ lạ, hãy gắn định vị xe trên GPS để dễ dàng tìm kiếm. Nếu không bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để nhớ lại vị trí đỗ xe ban đầu ở đâu.

thu thuat lai xe Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Sử dụng pít-tông nhà bếp cho các vết lõm

Pít tông thực sự khá hữu ích, bạn cũng có thể dùng dụng cụ này để sửa các vết lõm vừa và nhỏ trên xe của mình. Làm ướt cả vết lõm và pít-tông, sử dụng nó như thể bạn đang thông tắc ống nước, đẩy và kéo cho đến khi nó ra.

thu thuat lai xe Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa

Tẩy rỉ bằng Coca Cola

Coca-Cola là cách hữu ích và rẻ tiền để loại bỏ các vết xỉn màu và rỉ sét của xe ô tô. Bạn chỉ cần phun Coca-Cola lên bề mặt rỉ sét, sau đó sử dụng bàn chải để đánh tan. Bôi và chà khi cần thiết. Đừng quên làm sạch bằng nước sau khi bạn hoàn thành.

thu thuat lai xe Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa. 

Thoát khỏi bùn và cát

Tất cả chúng ta đều đã từng đi dã ngoại vào một ngày mưa hoặc ẩm ướt đều gặp trường hợp xe bị mắc kẹt trong bùn lầy. Điều đầu tiên cần ghi nhớ là luôn có cách để thoát ra. Bạn sẽ cần một cái xẻng độ bền cao và sự kiên nhẫn cao cho việc này.

thu thuat lai xe Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Dùng xẻng, tay hoặc bất cứ thứ gì có thể để đào và cố gắng dọn sạch bùn và cát bám quanh bánh xe càng nhiều càng tốt. Nếu xe của bạn vẫn không di chuyển, bạn có thể thử những cách khác, chẳng hạn như  lùi lấy đà xong tăng tốc bất ngờ, xì hơi lốp xe của bạn để tăng diện tích tiếp xúc bề mặt của bánh xe.

 -> 9 bí mật thường xuyên lái xe mới biết

Bình luận