Dùng xe Wave thực hiện 15 vụ cướp giật điện thoại tại Hà Nội

Nam Anh  - Thứ ba, 10/11/2020, 08:00 AM
Sử dụng chiếc xe Wave làm phương tiện gây án, Phạm Nam Phương đã gây ra liên tiếp 15 vụ cướp giật điện thoại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Nam Phương (SN 2002, trú tại Mạn Lạn, Thanh Ba, Phú Thọ) về tội cướp giật tài sản và Đặng Đình Cừ (SN 1995, trú tại Vũ Lăng, Tiền Hải, Thái Bình) về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, cuối tháng 9/2020, Công an quận Nam Từ Liêm liên tiếp nhận đơn trình báo của một số người dân bị một đối tượng nam giới đi xe máy Honda Wave cướp giật điện thoại.

Cuop04

Phạm Nam Phương tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Thanh Hóa: Bắt 3 nghi phạm giết người, cướp vàng lúc nửa đêm

Ngay sau khi nhận được thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Nam Từ Liêm đã khẩn trương điều tra, xác minh và đã bắt giữ được đối tượng gây án là Phạm Nam Phương.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã gây ra 15 vụ cướp giật trên địa bàn Hà Nội. Toàn bộ số điện thoại cướp giật được, Phương đều bán cho Đặng Đình Cừ.

Quá trình điều tra, Cừ đã tự nguyện giao nộp một số chiếc điện thoại là tang vật của các vụ cướp giật tài sản do Phạm Nam Phương gây ra.

Cuop03

Số điện thoại mà đối tượng cướp được (Ảnh: CA)

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Công an quận Nam Từ Liêm thông báo ai là bị hại trong các vụ cướp giật tài sản có đặc điểm như đối tượng Phạm Nam Phương gây ra đề nghị liên hệ Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm (Đồng chí Vũ Minh Tú - SĐT: 093 2251188) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Bình luận