“Đường Tăng” trong Tây Du Ký 1986 bây giờ ra sao?

Thứ tư, 23/09/2015, 16:52 PM
Nhân vật "Đường Tăng" trong phim Tây du ký 1986 có cuộc sống viên mãn bên vợ tỷ phú và sở hữu khối tài sản trăm nghìn tỷ.

Bộ phim "Tây du ký" phiên bản 1986 được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân. “Đường Tăng” tên thật là Trì Trọng Thụy sinh ngày 23 tháng 12 năm 1952, xuất thân trong một gia đình có truyền thống trong nghệ thuật kinh kịch tại Bắc Kinh. Ông nổi tiếng trong vai Đường Tăng phim truyền hình Tây Du Ký.

  duong-tang -trong-tay-du-ky-1986-bay-gio-ra-sao--giadinhvietnam.com 1

Trì Trọng Thụy gắn bó với nhân vật Đường Tăng một cách hết sức tình cờ

Trì Trọng Thụy gắn bó với nhân vật Đường Tăng một cách hết sức tình cờ. Năm 1986, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc mời Trì Trọng Thoại về Bắc Kinh để đóng phim Tây Du Kí, khi đó Từ Thiếu Hoa đột ngột từ bỏ vai diễn của mình. Sau nhiều lần cân nhắc, lựa chọn, vai diễn này đã được giao cho Trọng Thụy.

Trong phim Tây Du Kí phần một, Trì Trọng Thụy đóng vai Đường Tăng các tập 13, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24 và 25, sau Từ Thiếu Hoa. Trong phim Tây Du Kí phần hai, Trì Trọng Thụy đóng vai Đường Tăng từ tập 9 đến 16, sau Từ Thiếu Hoa.

Lấy vợ siêu giàu

Năm 1990, Trì Trọng Thụy kết hôn với người vợ hơn ông 11 tuổi Trần Lệ Hoa, không ít người cho rằng, nam diễn viên lấy vợ vì tiền, không xuất phát từ tình yêu. Bởi lúc đó, Trì Trọng Thụy vừa nổi tiếng sau bộ phim Tây Du Ký, lại điển trai, trắng trẻo và thư sinh, trong khi Trần Lệ Hoa đã qua một lần đò và có 3 người con với chồng cũ. Lúc đó, nhan sắc của người phụ nữ này cũng kém xa Trì Trọng Thụy.

  duong-tang -trong-tay-du-ky-1986-bay-gio-ra-sao--giadinhvietnam.com 2

"Đường Tăng" và vợ siêu giàu

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách những nữ đại gia thế giới đi lên từ hai bàn tay trắng. Đáng chú ý trong danh sách này là bà Trần Lệ  Hoa, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty giấy Cửu Long.

Bà Trần Lệ Hoa nổi tiếng không chỉ nhờ tài kinh doanh mà còn là phu nhân của nam diễn viên Trì Trọng Thụy, người từng thành công sau vai diễn Đường Tăng trong Tây Du Ký phiên bản 1986.

Trần Lệ Hoa thuộc dòng dõi quý tộc Mãn Châu ở Bắc Kinh. Thế nhưng, số phận không cho bà hưởng vinh hoa của dòng tộc. Bởi khi sinh ra (1941), gia đình bà đã kiệt quệ, sống trong cảnh nghèo khó. Bà phải nghỉ học và tự đi kiếm sống.

Những năm 60, Trần Lệ Hoa nhận thấy ngành gia công nội thất gỗ ở Trung Quốc khởi sắc, bà đã quyết định kinh doanh theo con đường này.

Đầu năm 1981, Lệ  Hoa mở rộng kinh doanh sang thị trường Hồng Kông. Sự nghiệp của bà ngày càng phát triển, mang lại lợi nhuận khổng lồ. Với tài sản hiện có khi đó, Trần Lệ Hoa đã tậu 12 tòa biệt thự đắt tiền và sang trọng ở Beverly Hills nước Mỹ.

  duong-tang -trong-tay-du-ky-1986-bay-gio-ra-sao--giadinhvietnam.com 3

Sẵn có vốn, Trần Lệ Hoa tiếp tục kinh doanh bất động sản và thành lập nên Tập đoàn quốc tế Phú Hoa tại Bắc Kinh vào năm 1988. Trần Lệ  Hoa giờ đây được biết đến như một "vua bà" trong giới bất động sản Trung Quốc.

Bà còn "điên rồ" hơn khi đầu tư 4 tỉ NDT (14 nghìn tỉ đồng) xây dựng tuyến đường thương mại Kim Bảo ngay tại khu vực đắt đỏ nhất thủ đố Bắc Kinh là phố Vương Phủ Tỉnh.

Hiện tại, theo công bố của Forbes, tài sản của bà Trần Lệ Hoa hiện lên đến 36,5 tỷ NDT (gần 130 nghìn tỷ đồng), xếp thứ 6 trong danh sách 100 nữ đại gia hàng đầu Trung Quốc.

"Nội tướng" đứng sau thành công của vợ

Trong gia đình, Trì Trọng Thụy lại được coi như "nội tướng". Ông đứng sau sự thành công của vợ, tình nguyện rời xa màn ảnh nhỏ khi nghiệp diễn đang trên đỉnh cao.

  duong-tang -trong-tay-du-ky-1986-bay-gio-ra-sao--giadinhvietnam.com 4

Là người đàn ông đứng sau vợ

Năm 1999, ông và vợ xây nguyên một viện bảo tàng tư nhân. Bảo tàng này được đánh giá là quy mô lớn nhất thế giới về gỗ quý hiếm tử đàn.

Trong bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm được chế tác từ gỗ tử đàn, trong đó đáng chú ý là hơn 300 đồ gia dụng từ thời Minh Thanh, 2000 sản phẩm được chế tác tinh xảo nhất từ gỗ tử đàn do công xưởng của Trần Lệ Hoa làm ra cách đây hơn 20 năm.

  duong-tang -trong-tay-du-ky-1986-bay-gio-ra-sao--giadinhvietnam.com 5

Vợ chồng ông sở hữu máy bay riêng

Nam tài tử tỏ ra yêu thích với công việc mới tại bảo tàng, ông chăm chút, lên ý tưởng trưng bày và sưu tầm các tác phẩm tại đây. Việc này như thổi một luồng sinh khí mới cho Trì Trọng Thụy sau khi ông từ bỏ nghiệp diễn.

Dù gặp nhiều ồn ào nhưng đến nay, cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này vẫn viên mãn. Hiện nay, “Đường Tăng” Thì Trọng Thụy đang là Hội viên Hiệp hội Nghệ thuật gia phim truyền hình Trung Quốc, cố vấn Hiệp hội Nghệ thuật diễn xuất Ma Cao, Phó Viện trưởng Viện Bảo tàng Tử Đàn, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn đồ gia dụng Phú Hoa Hồng Kông.

An Nguyên

Từ khóa:
Bình luận