Đường Uông Bí - Hoành Bồ (Quảng Ninh) làm mãi chưa xong: "Đừng để dân mất niềm tin"

HẢI MINH  - Thứ tư, 01/08/2018, 09:02 AM
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện yêu cầu phải hoàn thành tuyến đường này trong năm 2017 nhưng đến giờ vẫn chưa xong khiến người dân mất niềm tin vào lời nói đó.

Tháng 2/2017, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra việc triển khai dự án tuyến đường liên huyện Hoành Bồ - Vàng Danh (TP Uông Bí).

IMG_9628

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện kiểm tra tuyến đường liên huyện Hoành Bồ - Uông Bí. Ảnh Hồng Ngọc

Tuyến đường này có chiều dài khoảng 10km, điểm đầu từ phường Vàng Danh (gần khu vực cầu Vàng Danh), điểm cuối đấu nối với QL 279 tại Km26 (địa phận thôn Bằng Cả, xã Quảng La, huyện Hoành Bồ). Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 153 tỷ đồng, nguồn vốn Ngân sách tỉnh và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần phát triển hạ tầng giao thông theo quy hoạch, phục vụ nhu cầu đi lại của dân cư vùng cao Hoành Bồ, Uông Bí; đặc biệt là nhân dân phường Vàng Danh vì hiện tại nơi đây là “đường cụt”.

Phát biểu sau buổi kiểm tra, ông Vũ Văn Diện cho biết, tỉnh Quảng Ninh đồng ý chủ trương tiếp tục triển khai dự án, tuy nhiên, dự án phải được triển khai ngay và hoàn thành trong năm 2017.

20180601_172203

Đường Uông Bí - Hoành Bồ không biết khi nào mới xong?

Ông Diện yêu cầu UBND huyện Hoành Bồ và UBND TP Uông Bí cần chỉ đạo các đơn vị gấp rút hoàn thành việc GPMB các hộ dân ở hai điểm đầu dự án; chậm nhất đến tháng 3/2017 đối với TP Uông Bí và đến tháng 4/2017 đối huyện Hoành Bồ phải bàn giao xong mặt bằng cho chủ đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo rất rõ ràng là năm 2017 phải xong nhưng giờ đã đến tháng 8/2018, dự án vẫn chưa đâu vào đâu. Đoạn cầu Vàng Danh, điểm đầu của con đường vẫn còn nhiều nhà dân chưa được giải tỏa và với tình hình này thì không biết khi nào mới hoàn thành?

Trao đổi với phóng viên, ông H., một người dân ở phường Vàng Danh, có nhà đất nằm trong diện bị giải tỏa nhưng vẫn chưa được nhận tiền bồi thường, bức xúc nói: “Năm ngoái họ bảo sắp có tiền bồi thường rồi nhưng đến giờ vẫn chưa thấy đâu. Họ không trả để tiền gửi ngân hàng lấy lãi cũng nên. Chúng tôi chỉ mong lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đừng để dân mất niềm tin".

Thấy dự án triển khai chậm mà không rõ lí do, một người dân khác phán đoán: “Dự án mở đường này chạy qua đồi núi, chắc nhiều khu vực có than nên có thể họ cố tình kéo dài thời gian để tận thu than, không muốn hoàn thành sớm”.

Còn tiếp....

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận