Đứt cáp quang khiến Internet tại Việt Nam bị chậm đến 27/2

Gia Hân (T/H)  - Chủ nhật, 23/02/2020, 10:10 AM
Đại diện nhà cung cấp mạng tại Việt Nam cho biết, tình trạng tốc độ mạng chậm là do tuyến cáp biển quốc tế Liên Á (IA) nhánh S2 đang trong thời gian sửa chữa.

Từ trung tuần tháng 2, nhiều người dung than phiền việc Internet của họ sử dụng rất chậm vào mỗi tối. Tuy nhiên, kết nối 4G trên di động vẫn sử dụng bình thường.

Thậm chí, một số trang, group cộng đồng còn lập các bảng khảo sát về việc nhà mạng bóp băng thông trong khung giờ tối. Đa phần kết quả khảo sát thể hiện Ineternet chậm là tình trạng chung mà người dùng đang gặp phải.

c2_800x450_800x450

Ảnh minh họa 

Nhiều người dùng đã gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng để phàn nàn. Giải pháp khắc phục tạm thời được nhân viên tổng đài đưa ra là khởi động lại modem mạng. Nếu không cải thiện, phía nhà mạng sẽ cho nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra đường dây theo quy trình.

Tình trạng tốc độ Internet thấp này được ghi nhận ở nhiều nhà mạng như Viettel, FPT và VNPT. Tuy vậy, chỉ việc truy cập các web đặt máy chủ ở nước ngoài như Facebook bị ảnh hưởng. Các trang web trong nước vẫn hoạt động bình thường.

Cụ thể, theo VTV,  đại diện nhà cung cấp mạng tại Việt Nam cho biết, tình trạng tốc độ mạng chậm là do tuyến cáp biển quốc tế Liên Á (IA) nhánh S2 đang trong thời gian sửa chữa. Do ảnh hưởng của thời tiết nên việc sửa chữa kéo dài hơn so với kế hoạch ban đầu. Theo lịch sửa chữa mới nhất, dự kiến đến ngày 27/2 tới, tốc độ mạng sẽ được khôi phục như bình thường.

Bình luận