EVNNPT ký hợp tác với Tổng công ty lưới điện Liên bang Nga

P.V  - Thứ ba, 08/08/2017, 15:54 PM
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Tổng công ty lưới điện Liên bang Nga (FGC UES) đã có những buổi làm việc, trao đổi và các hoạt động liên quan đến công tác thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Tổng công ty.

Sáng ngày 2/8/2017, tại trụ sở của Tổng Công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT - Ông Đặng Phan Tường đã chủ trì buổi làm việc với đoàn FGC UES (Đoàn) do Ông Andrey Murov - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc dẫn đầu.

20706726_1300449766732751_388790443_n

Tại buổi làm việc, hai bên thể hiện sự đồng lòng, nhất trí triển khai thực hiện các lĩnh vực ưu tiên đã thống nhất bằng việc ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Tham dự buổi làm việc gồm có: Ông Vũ Ngọc Minh - Tổng Giám đốc cùng Ban lãnh đạo EVNNPT và các đơn vị trực thuộc, Trưởng các Ban chức năng; Ông Kharinov Vyacheslav - Trưởng Thương vụ Nga tại Việt Nam; Ông Kurylo Robert - Đại diện Trung tâm Xuất khẩu LB Nga tại Việt Nam (AO) và Ông Slavinsky Aleksandr - Chủ tịch Nhà máy Izolyator và một số Phó Kỹ sư trưởng, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học Kỹ thuật và đại diện các Ban chức năng.

20731358_1300449763399418_597090354_n

 Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu khai mạc buổi làm việc, Chủ tịch Đặng Phan Tường - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT nồng nhiệt chào mừng các đại biểu đã đến thăm và làm việc với EVNNPT.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Phan Tường đã đưa ra những định hướng chiến lược phát triển EVNNPT đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040. 

Đồng thời, đề cập đến các lĩnh vực EVNNPT đang chú trọng: đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, với trọng tâm là đào tạo cán bộ kỹ thuật và xây dựng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật giỏi, đẳng cấp quốc tế; Tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, công nghệ thông tin vào các lĩnh vực hoạt động; Phát triển lưới điện thông minh; Xây dựng trạm biến áp không người trực; Ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới trong công tác sửa chữa đường dây và trạm biến áp đang mang điện; Nâng cao chất lượng công tác thí nghiệm, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị…

Thay mặt FGC UES, Ông Andrey Murov đề xuất một số lĩnh vực ưu tiên phát triển hợp tác giữa hai Tổng công ty: chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, vận hành, bảo dưỡng và quản lý lưới truyền tải điện; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; trao đổi các sáng chế, công nghệ mới; chuyển giao công nghệ và cung cấp vật tư thiết bị điện.

Tại buổi làm việc, hai bên thể hiện sự đồng lòng, nhất trí triển khai thực hiện các lĩnh vực ưu tiên đã thống nhất bằng việc ký kết Thỏa thuận hợp tác. Ông Vũ Ngọc Minh - Tổng giám đốc, đại diện cho EVNNPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Ông Andrey Murov - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ FGC UES, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Đặng Phan Tường, Ông  Kharinov Vyacheslav - Trưởng Thương vụ Nga tại Việt Nam cùng với đại diện của cả hai bên.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, ngày 3/8/2017, Đoàn đã đến thăm Trạm biến áp 500 kV Thường Tín thuộc địa bàn xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Đây là một trong những trạm giữ vai trò quan trọng cấp điện cho thành phố Hà Nội và là trạm được trang bị hệ thống điều khiển bảo vệ hiện đại bao gồm các hệ thống điều khiển tại chỗ và điều khiển từ xa. Ngoài ra, các thiết bị được trang bị các rơle bảo vệ, chống sét cùng với hệ thống chữa cháy để cảnh báo, tác động với các sự cố, đảm bảo an toàn vận hành và cung cấp điện.

Có thể nói chuyến thăm và làm việc của Đoàn FGC UES tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp, đạt kết quả thiết thực, khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa EVNNPT và FGC UES  trong lĩnh vực phát triển hệ thống truyền tải điện hai nước, góp phần cung cấp điện an toàn, tin cậy, đảm bảo an ninh năng lượng, là vấn đề ngành năng lượng và chính phủ mỗi nước rất quan tâm.

Bình luận