Facebook đang cố bưng bít thông tin vụ hack dữ liệu khổng lồ

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ hai, 01/10/2018, 22:00 PM
Có vẻ như Facebook đang nỗ lực ngăn cản hành động chia sẻ thông tin liên quan đến sự cố rò rỉ dữ liệu mới nhất của họ.

 Mark Zuckerberg đang cố gắng che giấu vụ hack Facebook

Empty
Empty
Empty

 

Hàng loạt người dùng phản ánh việc bị Facebook chặn không cho đăng thông tin liên quan đến scandal

Như đã đưa tin trước đó, Facebook vừa phát hiện một hành vi xâm phạm dữ liệu ảnh hưởng đến ít nhất 50 triệu tài khoản, khiến ứng dụng bị thoát ra liên tục.Ngay lập tức, không ít người đăng tải những tin tức về tình trạng này. Vì vậy, có vẻ như Facebook đang nỗ lực ngăn cản hành động chia sẻ thông tin liên quan đến sự cố rò rỉ dữ liệu mới nhất của họ. Nhiều người dùng đã báo cáo lại rằng họ bị chặn không cho thao tác khi đang cố gắng đăng những đường link về sự việc.

Hàng loạt người dùng phản ánh việc bị Facebook chặn không cho đăng thông tin liên quan đến scandalCó ý kiến cho rằng, khi số lượng lớn bài đăng đều nói về một câu chuyện giống nhau, hệ thống kiểm duyệt của Facebook nhận diện chúng thuộc dạng spam và tiến hành "gắn cờ", nhưng theo quan điểm của trang The Next Web, lời giải thích này hoàn toàn không hợp lý: Một người đăng cùng một liên kết nhiều lần là spam, còn nhiều người đăng cùng một vấn đề là sự lan truyền thông tin.

Thực tế, scandal vừa nổ ra đã khiến Facebook tiếp tục bị chỉ trích nặng nề. Một số người dùng thậm chí còn định kiện mạng xã hội của CEO Mark Zuckerberg – người từng phát biểu “Nếu không bảo vệ được dữ liệu, chúng tôi không xứng đáng phục vụ các bạn” sau một sự cố rò rỉ dữ liệu khác của Facebook hồi tháng 3 năm nay.

->  Hacker Đài Loan tuyên bố sẽ xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg

Xem thêm: Clip trên tay iPhone Xs Max và iPhone Xs

Bình luận