Facebook gặp sự cố, nhiều tài khoản tại Việt Nam bị ảnh hưởng

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 14/03/2019, 13:57 PM
Sự cố được ghi nhận xảy ra tập trung ở châu Mỹ và châu Âu. Tại Việt Nam, một số người dùng cũng cho biết gặp phải những khó khăn khi tải nội dung trên Facebook.

 Facebook - mạng xã hội lớn nhất thế giới đang bị sập

Theo trang Downdetector.com, tất cả bốn ứng dụng chính của mạng xã hội lớn nhất thế giới - Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger - đều gặp phải sự cố.

Sự cố được ghi nhận xảy ra tập trung ở châu Mỹ và châu Âu. Tại Việt Nam, một số người dùng cũng cho biết gặp phải những khó khăn khi tải nội dung trên Facebook.

Theo đó, một số người dùng phản ánh, khi đăng nhập Facebook thì nhận được thông báo với nội dung: "Facebook sẽ ngừng hoạt động để bảo trì bây giờ, nhưng bạn có thể trở lại trong vòng vài phút. Trong khi đó, đọc thêm để biết tại sao bạn thấy thông báo này. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi cải thiện trang web". 

1

Một số tài khoản Facebook tại Việt Nam nhận được thông báo này khi đăng nhập 

Người phát ngôn Facebook cũng bác bỏ sự cố liên quan đến một cuộc tấn công DDoS. Theo đó, thủ phạm có thể làm ngập một trang web hoặc nền tảng với quá nhiều lưu lượng ảo dẫn đến sập mạng. 

Trước đó một ngày, Google cũng bị gián đoạn dịch vụ trên toàn thế giới. Người dùng đã báo cáo sự cố gián đoạn truy cập Gmail, Google Drive, Hangouts và Google Maps trong vài giờ.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook bị sập. Tháng 11/2018, mạng xã hội này cũng không thể đăng tải do một bài kiểm tra công ty thực hiện. Sự cố kéo dài 40 phút. Cùng tháng, Facebook và Instagram cũng ngừng hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ vì lỗi máy chủ.

-> Đánh giá nhanh Galaxy S10e: Thiết kế cao cấp, bảo mật tốt, cấu hình ổn, giá rẻ

Xem thêm: Đặt bàn cân Samsung Galaxy S10 và iPhone X

Bình luận