Fashion Việt bị bắt tại Úc vì trộm hơn 800 triệu đồng đồ hiệu là ai?

An Nguyên  - Chủ nhật, 09/08/2020, 06:00 AM
Fashion Lê Bảo Trung vừa bị bắt vì loạt đồ hiệu trộm từ các cửa hàng nhỏ có giá trị lên đến hơn 800 triệu đồng không còn xa lạ trong làng thời trang Việt.

Fashion influencer Lê Bảo Trung bị bắt ở Úc vì trộm đồ hiệu

Trí thức trẻ dẫn theo 7NEWS Sydney - một trong những kênh tin tức uy tín nhất nước Úc đưa tin, fashion influencer (người có ảnh hưởng về thời trang) mang quốc tịch Việt Nam có tên Lê Bảo Trung, 25 tuổi đã bị bắt hôm 7/8 với cáo buộc trộm nhiều món đồ hiệu tại các cửa hàng ở Sydney và Melbourne. Theo đó, số đồ hiệu bị cho là ăn cắp có tổng trị giá hơn 50.000 AUD ~ 830 triệu VNĐ.

Empty

7NEWS Sydney đưa tin về Lê Bảo Trung 

7NEWS Sydney đưa tin thêm, Lê Bảo Trung thường xuyên khoe chiến tích shopping hàng hiệu với nhiều mẫu túi xách đến từ các thương hiệu danh tiếng như Christian Dior, Louis Vuitton, Gucci, Celine... Đáng nói, đó đều là đồ ăn cắp từ nhiều cửa hàng lớn nhỏ tại Sydney và Melbourne.

Theo đó, Lê Bảo Trung đã xuất hiện tại toà án Parramatta Bail Court vào 8/8 và bị từ chối bảo lãnh.

Empty

Hình ảnh Lê Bảo Trung tràn ngập trên các kênh lớn của Úc

Fashion Lê Bảo Trung là ai?

Lê Bảo Trung là cái tên không còn xa lạ trong làng thời trang Việt. Cách đây khoảng 3-4 năm, Lê Bảo Trung nổi lên với câu chuyện hành trình từ một sinh viên điện lực trở thành stylist cho tạp chí danh tiếng Vogue Úc đã truyền cảm hứng trong giới trẻ Việt.

Trong cộng đồng người Việt ở Úc, Trung nổi lên như một “stylist trẻ” đầy triển vọng và tài năng. Nhờ vậy, Trung nhận được nhiều lời mời cộng tác từ các bạn trẻ, cơ sở kinh doanh của người Việt tại thành phố Adelaide, Úc.

Empty

Lê Bảo Trung chia sẻ hình ảnh lung linh trên mạng xã hội

Thế nhưng năm 2017, một người từng hợp tác với Trung đã "bóc phốt" độ sống ảo và sự giả dối của Lê Bảo Trung. Theo đó, cô gái tố anh chàng đã nói dối, mua bài báo PR tên tuổi một cách sai sự thật, nhận vơ sản phẩm của người khác làm của mình nhằm mục đích có danh để lừa đảo, trục lợi. Anh Thư tung những bằng chứng chứng minh Trung không hề du học tại Úc cũng chưa từng làm cho tạp chí Vogue tại Úc.

Empty

Bài tố cáo Lê Bảo Trung

"Bảo Trung nói bạn ý học ĐH Monash sau đó lại bảo là học ở Diploma RMIT Melbourne. Vậy tại sao ngày trước lúc Trung lên trường RMIT lại kêu không có tài khoản học sinh để đăng nhập vào web trường và thực sự thì chả có cái chương trình nào ở Monash liên quan đến ngành stylist cả", cô gái tố.

Empty

Lê Bảo Trung luôn xuất hiện với đồ hiệu

Thêm nữa, Trung nói với tất cả mọi người là cậu làm ở Vogue Úc trong khi Vogue từ lâu đã không bao giờ tuyển thực tập sinh. Đặc biệt hơn để có thể ký hợp đồng với Vogue Úc thì phải có quốc tịch Úc.

Tiếp sau đó là loạt ảnh bóc mẽ sự dối trá của chàng trai 9X, nhận vơ sản phẩm của nghệ sĩ danh tiếng là của mình.

Người này còn nói thêm, Bảo Trung thường khẳng định mình có thể dễ dàng mượn được đồ của H&M và Zara. Tuy nhiên, sự thật là những món hàng được Trung sử dụng đều do 9X này mua về, sau đó cậu giữ lại hoá đơn để chụp hình xong sẽ mang trở lại cửa hàng trà đồ và được hoàn tiền. Vì chỉ có hai hãng thời trang này cho phép hoàn tiền mặt nên Trung thường xuyên sử dụng đồ của H&M và Zara cho công việc của mình.

Empty

Với bức tranh hoàn hảo được Trung xây dựng cho mình, cậu nhận được rất nhiều niềm tin của cộng đồng người Việt tại Úc, nhiều người không ngần ngại chi mạnh để thuê Trung làm stylist cho mình và sau đó mới vỡ lẽ ra, Lê Bảo Trung hoàn toàn không tài năng như họ nghĩ.

Theo 7NEWS Sydney, Lê Bảo Trung sẽ tiếp tục phải trình diện toà án vào tuần tới. Hiện sự vụ này đã được lan truyền trên các trang tin ngoài phạm vi nước Úc, trong đó có Daily Mail.

=> Thân hình cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn không kém HLV thể hình của 5 mỹ nam Việt

Bình luận