Gần 200 sản vật trưng bày tại Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2020

Nam Anh  - Thứ năm, 03/12/2020, 14:19 PM
Người dân sẽ được tiếp cận và mua sắm các mặt hàng nông lâm, thủy hải sản, lương thực, thực phẩm đa dạng và phong phú, được chỉ dẫn địa lý, được chứng nhận OCOP của các địa phương

Sáng 3/12, tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - AgroViet 2020 (The 20th International Agriculture Trade Fair) tại số 489, Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp cho biết Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 nhằm giới thiệu thành tựu ngành nông nghiệp thời kỳ Hội nhập quốc tế và chặng đường 20 năm AgroViet.

Hoi-cho00

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 - AgroViet 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3 - 6/12/2020 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp.

>>>Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020 tại Cần Thơ

Bên cạnh đó, Hội chợ còn thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản tại thị trường nội địa gắn với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

"Hội chợ còn là cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp địa phương", ông Đào Văn Hồ nói.

Hoi-cho04

Các đặc sản nông nghiệp của địa phương, vùng miền được trưng bày tại Hội chợ.

Với quy mô 200 gian hàng của hơn 150 đơn vị, doanh nghiệp, HTX trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; máy móc thiết bị phục vụ chế biến nông sản; hàng thủ công mỹ nghệ; giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp.

Tham dự Hội chợ, người dân sẽ được tiếp cận và mua sắm các mặt hàng nông lâm, thủy hải sản, lương thực, thực phẩm đa dạng và phong phú, được chỉ dẫn địa lý, được chứng nhận OCOP của các địa phương như: quýt Bắc Sơn; cam Cao Phong; chè Tân Cương; tỏi Lý Sơn; bưởi da xanh Bến Tre....

Hoi-cho01

Gần 200 nông đặc sản, thủy hải sản, lương thực, thực phẩm sẽ đến tay người dân.

Trong khuôn khổ của Hội chợ sẽ diễn ra chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp tỉnh Hà Giang với với các doanh nghiệp và nhà phân phối vào sáng ngày 4/12; diễn đàn thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nội địa sản phẩm nông sản tại Hà Nội năm 2020 vào chiều 4/12/2020; tổ chức đoàn nông dân tiêu biểu đến tham quan, học tập tại Hội chợ với khoảng 500 đại biểu của 10 đoàn nông dân thuộc các tỉnh, thành khu vực đồng bằng Sông Hồng.

Bình luận