Gần 300 người dân tại Nghệ An được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Lê Phú  - Thứ ba, 23/07/2019, 15:00 PM
Gần 300 người dân là đối tượng chính sách tại huyện Yên Thành (Nghệ An) được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí.

Sáng 23/7, Đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4) tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Yên Thành nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/2.

anh

Gần 300 đối tượng chính sách tại xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Tại buổi khám, các đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Thành được các y, bác sĩ khám sức khỏe tổng quát, đo và kiểm tra các chỉ số sức khỏe, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, siêu âm ổ bụng, điện tim…

Qua thăm khám, sàng lọc, đánh giá tình trạng sức khoẻ, khi phát hiện có các dấu hiệu bệnh tật, hoặc trường hợp phát hiện bệnh nặng, các đối tượng chính sách được các y, bác sĩ hướng dẫn chuyển viện để điều trị, chăm sóc kịp thời.

a

Lãnh đạo Cục Hậu cần, Bệnh viện Quân y 4 chỉ đạo khám cho người dân

Trong quá trình khám bệnh, các y, bác sĩ đã tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh lý tim mạch phổ biến để các đối tượng chính sách có thể chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân được tốt nhất.

Dịp này, Cục Hậu cần và Bệnh viện Quân y 4 đã tặng 20 suất quà cho các đồng chí là thương binh nặng và các gia đình chính sách có hoàn khó khăn, mỗi suất quà 500 nghìn đồng.

aa

Đại tá Vương Kim Hải, chính ủy Cục Hậu Quân khu 4 trao tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Bệnh viện Quân y 4, qua đó góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn sức khỏe cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, củng cố tình đoàn kết quân dân, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Bình luận