Gần 3000 vận động viên tham gia Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ VIII

Trung Phạm  - Thứ bảy, 05/12/2020, 09:15 AM
Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ VIII - Vĩnh Long 2020 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện Thi đấu TDTT tỉnh.

Tham gia Đại hội có sự góp mặt của 2.942 VĐV đến từ 14 đơn vị tỉnh, thành ĐBSCL và Trung tâm TDTT Quốc phòng IV (Quân khu 9). Các VĐV tranh 412 bộ huy chương của 24 môn thể thao gồm: Bóng đá nam, Điền kinh, Bóng bàn, Bóng chuyền nam, Bóng chuyền bãi biển, Cầu lông, Cờ vua, Kick boxing, Boxing, Quần vợt, Bi sắt, Đua ghe ngo, Billiards, Thể hình fitness, Bơi lội, Cử tạ, Canoeing, Bắn cung, Cầu mây, Taekwondo, Vovinam, Judo, Karatedo, Võ cổ truyền. 

1 (41)

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long - Trưởng BTC Đại hội phát biểu khai mạc.

Đại hội Thể thao ĐBSCL là hoạt động thi đấu thể thao được duy trì tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành trong khu vực nhằm tạo điều kiện cho vận động viên được thi đầu cọ sát, rèn luyện, nâng cao kỹ năng chuyên môn để tham dự các kỳ đại hội thể thao toàn quốc đạt thành tích tốt hơn.

4 (28)

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự đại hội.

Kể từ Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ I năm 2005 do thành phố Cần Thơ tổ chức, đến nay qua 7 lần Đại hội đã góp phần thúc đẩy phát triển phong trào thể thao và tác động mạnh mẽ đến việc nâng cao thứ bậc thể thao thành tích cao của các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL trong bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn tại các kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc. Các đơn vị An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ luôn là đơn vị nằm trong tốp dẫn đầu đại hội. Riêng giai đoạn 2014 – 2018 Vĩnh Long cùng với các tỉnh thành trong khu vực đạt thành tích nổi bật khi xếp hạng 9/65 tỉnh, thành, ngành tại đại hội tính theo huy chương.

7 (13)

Lễ khai mạc đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long - Trưởng BTC Đại hội nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc: “Với sự quan tâm hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao cùng các Liên đoàn Thể thao quốc gia về chuyên môn; sự cộng đồng trách nhiệm của các tỉnh, thành phố trong khu vực; mặc dù tác động khách quan của dịch Covid-19 nhưng với tinh thần quyết tâm, không lơ là trước dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và trách nhiệm cao của tỉnh Vĩnh Long, tôi tin tưởng Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, với mục tiêu: “Thể thao - Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ.

Thành công của Đại hội sẽ là nguồn lực động viên tiếp nối truyền thống đoàn kết gắn bó, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác quản lý và phát triển chuyên môn giữa các tỉnh thành, góp phần phát hiện, tuyển chọn nhiều tài năng thể thao xuất sắc của địa phương và đóng góp cho quốc gia.”

Bình luận