Gần 60 đội đua tranh tài quyết liệt tại Giải Đua ghe Ngo ĐBSCL 2019

Trung Phạm  - Thứ ba, 12/11/2019, 09:58 AM
59 đội so tài quyết liệt trong 2 ngày đua với sự cổ vũ của hàng chục nghìn khán giả từ khắp các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Chiều ngày 11/11, sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, Ban tổ chức Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV Khu vực ĐBSCL năm 2019 đã tổ chức trao giải cho các đội chiến thắng.

IMG_9949

Đại diện đại biểu trao giải cho các đội đoạt giải ở nội dung 1.200m nam.

Đua ghe Ngo là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội được diễn ra từ ngày 5 – 11/11. Qua các hoạt động của lễ hội nhằm tăng cường, gắn bó mối đoàn kết, cùng phát triển của đồng bào các dân tộc. Đồng thời, lễ hội còn tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh và con người Sóc Trăng, thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Sóc Trăng.

IMG_9950

BTC trao giải cho các đội đoạt giải ở nội dung 1.000m nữ.

Tham dự giải có khoảng 6.000 vận động viên đến từ 59 đội đua của các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang, TP.Cần Thơ. Trong đó có 47 đội nam và 12 đội nữ tranh tài ở hai cự ly 1.200m đối với nam và 1.000m đối với nữ.

IMG_9951

Đại diện Ủy ban Dân tộc tặng hoa cho đại diện các đội xuất sắc nhất.

5

 Hai đội thi chung kết nội dung 1.000m nữ.

Đua ghe Ngo là một trong những hoạt động thể thao truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ, được xem là môn vua của tỉnh Sóc Trăng. Nên đến 12h trưa mới bắt đầu đua, nhưng ngay từ sáng sớm đã có hàng chục ngàn khán giả đứng dọc hai bên bờ sông Maspero để chờ xem, cổ vũ cho các vận động viên thi đấu. Đáp lại tình cảm của khán giả các đội đua thi đấu quyết liệt, gay cấn, hấp dẫn, cống hiến cho khán giả những màn tranh tài đặc sắc.

7

Lễ chào cờ đầy màu sắc của các đội trước khi diễn ra cuộc đua.

Ngoài ra lễ hội còn có các hoạt động như Hội chợ triển lãm Thương mại, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục Khmer, Hội thi thả đèn nước và phục dựng ghe Cà Hâu, Liên hoan trích đoạn sân khấu dù kê khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Phục dựng lễ Cúng Trăng, Giải bi sắt vô địch đồng đội toàn quốc, Liên hoan Ẩm thực Khmer.

9

Các trận đấu tranh tài diễn ra quyết liệ gây cấn, hấp dẫn.

Sau 2 ngày cuộc đua diễn ra đã thu hút khoảng 200 nghìn khán giả đến xem và cổ vũ, kết quả chung cuộc như sau : Với nội dung 1.000m nữ: Hạng nhất thuộc về Chùa Tum Nup (Sóc Trăng) giải thưởng 150 triệu đồng. Hạng nhì - Ô Chum Prek Chek (Sóc Trăng) giải thưởng 100 triệu đồng. Hạng ba – Xà Phiên (Hậu Giang) giải thưởng 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, nội dung 1.200m nam: Hạng nhất thuộc về Chùa Pong Tứk (Sóc Trăng) giải thưởng 200 triệu đồng. Hạng nhì - chùa Pisey Càng Long (Trà Vinh) giải thưởng 150 triệu đồng. Hạng ba - Chùa Noren Rangsay Ông Kho (Sóc Trăng) giải thưởng 100 triệu đồng.

10

 Khán giả cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi là nguồn động viên rất lớn cho các vận động viên.

11

Hai bên bờ sông không còn một khoảng trống, nhiều cổ động viên phải trèo lên cây hoặc mái nhà để tiện theo dõi.

Bình luận