Gần 700 lượt trẻ đến Bệnh viện Da liễu TƯ khám, điều trị bệnh sùi mào gà

H. Sơn  - Thứ hai, 25/12/2017, 12:26 PM
PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu TƯ cho biết, đến nay, bệnh viện đã tiến nhận 109 trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên gây xôn xao dư luận đến điều trị.

>>>Liên tục cập nhật hướng di chuyển của bão số 16 để chủ động phòng tránh

Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (TƯ), trong số đó, 82 trẻ phải nhập viện điều trị nội trú, số còn lại điều trị ngoại trú. Sau đợt cao điểm vào giữa năm 2017, nửa năm qua, các cháu bị sùi mào gà vẫn tiếp tục đến bệnh viện điều trị rải rác. Tuy số bệnh nhi đang giảm dần, nhưng bệnh sùi mào gà điều trị nan giải và phải điều trị nhiều lần.

Cũng theo Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu TƯ, mặc dù có hơn 100 cháu đến bệnh viện khám và điều trị nhưng tính tổng số lượt có tới 680 lượt, có nghĩa là mỗi trẻ trung bình gần 7 lượt điều trị.

Trước tình hình trên, để hỗ trợ cho các cháu và gia đình các bệnh nhi, Ban giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã họp và quyết định gia hạn thời gian miễn phí chữa sùi mào gà cho các bệnh nhi ở Khoái Châu, Hưng Yên đến hết năm 2018. Điều này sẽ giúp các cháu được điều trị dứt điểm vì chi phí cho việc điều trị khỏi hẳn bệnh này không hề rẻ.

sui-mao-ga

Các bé trai điều trị sùi mào gà tại bệnh viện

Trước đó, đầu tháng 7/2018, số bệnh nhân nhi điều trị sùi mào gà đến từ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tăng bất thường. Nhiều gia đình cho biết, trước đó đã đưa con đi cắt bao quy đầu tại phòng khám của y sỹ Hoàng Thị Hiền (ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên).

Ngày 26/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với y sỹ Hoàng Thị Hiền. Sau đó, Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, theo Điều 242 Bộ Luật hình sự.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến cho hơn 80 trẻ em nam ở Khoái Châu (Hưng Yên) này bị viêm nhiễm sùi mào gà khi điều trị hẹp bao quy đầu là do dụng cụ làm thủ thuật không bảo đảm vệ sinh và có chứa virus HPV.

Kỳ lạ: Bé gái song sinh ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên trong bọc ối

Bình luận