Gặp người phụ nữ nguyện cả đời dành cho những chuyến thiện nguyện tại Thái Bình

Thành Chung  - Thứ tư, 06/03/2019, 09:01 AM
Trái tim thiện nguyện của nữ giám đốc Công ty bất động sản Đường Dương đã in đậm trong tâm trí của mọi người bởi hành động cũng như trái tim đầy nhân ái của chị trải dài.

Nguyễn Thùy Dương - cái tên như một ánh nắng mặt trời ấm áp chiếu rọi khắp các mảnh đời khó khăn mà chị đã và đang biết đến. Không xa hoa hay làm việc cần nhiều người chú ý, những việc làm từ thiện của chị cứ lặng lẽ, bền bỉ và âm thầm như mạch nước ngầm cứ âm ỷ mãi.

Duong-Duong-2

Hẹn gặp chị rất nhiều lần, nhưng chưa lần nào chị rảnh thời gian lâu để trò chuyện cùng tôi. Chính vì thế, tôi đã theo chân chị một lần đi trao quà từ thiện cùng chị tới các mảnh đời bất hạnh trên mảnh đất Thái Bình nơi chị sinh ra. Chị Dương tâm sự: "Cuộc đời đã cho mình sự lành lặn, hơn hết là chị có một người chồng yêu chị hết mực, các con của chị luôn ủng hộ và động viên chị thì điều chị cần làm nhất lúc này chính là chia sẻ bớt những khó khăn với các mảnh đời kém may mắn. Đó cũng là ước nguyện, tâm ý cả đời của chị."

Thật vậy, gặp chị không ai nghĩ người phụ nữ nhỏ bé, mảnh mai này lại có ý chí kiên cường và trái tim không biết mệt mỏi như vậy. Nghe tin ở đâu có người khó khăn cần giúp đỡ, dù đường xá xôi, khó khăn thế nào chị cũng đến tận nơi để trao tặng họ những món quà về vật chất lẫn tinh thần để động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

Duong-Duong-5

Và có lẽ, tôi khâm phục nhất là tấm lòng đau đáu về những người có hoàn cảnh khó khăn, những cụ già không nơi nương tựa hay những người khuyết tật trên mọi miền tổ quốc. Chị luôn cho rằng nếu còn sức khỏe, còn có thể đi được chị vẫn sẽ cố gắng hết mình trực tiếp đến để ngoài trao họ những món quà nhỏ chị còn muốn truyền đến họ những năng lượng tích cực mà chị đã và đang nhận được từ những người thân yêu trong gia đình của mình.

Có những hôm chị đi làm từ thiện về muộn, các con của chị và chồng chị vẫn chờ cơm để được đón chị, đưa chị cốc nước mát xua tan đi mệt mỏi và nghe từ chị những câu chuyện về những mảnh đời kém may mắn.

Duong-Duong-6

Nhưng có lẽ, điều tôi khâm phục nhất ở chị đó chính là chị sẵn sàng trốn đứa con gái 1 tháng tuổi mới sinh của mình để đi làm từ thiện dù lúc đó sức khỏe của chị còn chưa được cho phép rời khỏi giường. Ứa nước mắt chia sẻ với tôi, chị nói: "Nghĩ cũng thương đứa bé con còn đỏ hỏn mà phải xa mẹ 1-2 hôm, chị cũng đau lòng lắm. Nhưng những trường hợp mà mọi người gửi tới chị, nhờ chị giúp đỡ toàn những trường hợp cực kỳ khó khăn, nếu chị không cố gắng giúp đỡ họ thì bản thân họ sẽ càng khó khăn hơn. Chị đến với họ sớm ngày nào là hạnh phúc ngày đó. Đó cũng là ước nguyện và lời hứa của chị tới mọi người".

Mới đây, thay mặt công ty bất động sản Đường Dương, chị Thùy Dương đã trao 27 chiếc xe lăn tới  27 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiền Hải và huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình. Đồng thời chị cũng gửi tới các hoàn cảnh khó khăn này gần 30 triệu đồng để chi phí, trang trải về cuộc sống.

Duong-Duong-7

Chị Dương cho biết việc chị làm xuất phát hoàn toàn từ tâm nguyện cả đời của chị, chị muốn dành cả cuộc đời mình cho những người khuyết tật, những người kém may mắn hơn mình để họ có niềm tin vào cuộc sống. Với chị, trao yêu thương đi để nhận lại yêu thương, việc trao tặng những người khuyết tật những chiếc xe lăn như là tặng họ một đôi chân mới, cho một lần họ tái sinh với niềm tin và ước vọng vào cuộc sống. Chị cũng tình nguyện một tháng chị sẽ đi phát tặng 1 lần trao xe lăn cho những người khuyết tật ở khắp nơi.

Chưa dừng lại ở đó, hàng tháng chị vẫn chu cấp cho các cụ già không nơi nương tựa, những gia đình khó khăn một số tiền và mấy chục kg gạo một cách đều đặn mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Hiện nay, chị Thùy Dương vẫn đang bảo trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Chị Dương cho biết nơi nào có trẻ em nghèo hay các cụ già có hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ thì chị đều có mặt. Tùy theo từng hoàn cảnh, từng gia đình chị sẽ xây tặng những ngôi nhà tình thương hay bảo trợ họ trong việc sinh sống hàng ngày. Vào các thứ 5 và thứ 7 hàng tuần chị Dương lại tiếp tục đi phát cơm, phát cháo ở các bệnh viện, trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh…  Chị Thùy Dương luôn quan niệm: “Nơi nào cần, nơi đó sẽ có sự hiện diện của chị, ở bất cứ nơi đâu khi nào cần giúp là chị sẵn sàng lên đường bất kể ngày đêm, hay khó khăn nào.”

Duong-Duong-13

Với những thành tích nổi bật trong kinh doanh và các hoạt động thiện nguyện không biết mệt mỏi, như vầng thái dương cứ sáng lên mỗi ban mai mà nhiều năm qua chị vinh dự được Chủ tịch nước vinh danh tặng Kỉ niệm chương công nhận nữ doanh nhân xuất sắc nhất. Chưa dừng lại ở đó, chị Thùy Dương cũng tiếp tục đồng hành với chương trình truyền hình Quốc phòng Việt Nam và Truyền hình quân đội trong những năm tháng qua để đến với nhiều mảnh đời khó khăn hay những gia đình chính sách, có công với cách mạng. Đặc biệt, chị cũng là niềm cảm hứng cho chương trình “Điều ước thứ 7” được phát trên VTV với tấm lòng thơm thảo của mình chị đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ khắp các nơi trên mọi miền Tổ quốc.

Và mới đây, tôi lại được gặp chị tại buổi lễ phóng sinh ở bến phà Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội mà chị và nhóm thiện nguyện Di Lặc tổ chức cầu an vào ngày 19,20/2 hàng năm. Sắp tới đây, vào ngày 20/2, chị Thùy Dương cũng sẽ tổ chức một buổi lễ cầu an cho toàn thể mọi người ngay tại Thái Bình – nơi quê hương của chị đúng ngày đại lễ Vesak 2019.

Duong-Duong-4

Chia tay chị trong ánh chiều nhập nhoạng khi chị vừa kết thúc một chuyến đi từ thiện của mình trong ngày, tôi thầm chúc chị luôn có một sức khỏe dồi dào nhất để luôn mang niềm vui đến cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chúc cho người phụ nữ mà tôi hết mực yêu quý, có trái tim Bồ Tát luôn khỏe mạnh, thành công để chị có nhiều điều kiện cứu giúp những mảnh đời kém may mắn.  Và ở đâu đó, những trái tim được chị thắp lên bằng những tình yêu thương chia sẻ luôn cháy sáng mãi, ấm nồng như tình yêu của chính gia đình chị dành cho chị trong suốt cuộc đời thiện nguyện.

Video: Lì xì thời hiện đại

Bình luận