Gãy dương vật vì thói quen lạ

Phong Phạm  - Thứ năm, 03/12/2020, 11:40 AM
Khoa Ngoại thận tiết niệu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa điều trị thành công bệnh nhân gãy dương vật do thói quen lạ.

Trước đó, ngày 1/12, bệnh nhân nam L.B.L (20 tuổi, cư ngụ tỉnh Vĩnh Long), nhập viện trong tình trạng đau, sưng to, tụ máu dương vật. Bệnh nhân cho biết, anh có thói quen cầm dương vật khi cương cứng và bẻ để nghe tiếng kêu rắc rắc.

Trước đó 3 giờ đồng hồ, lúc dương vật đang cương cứng bệnh nhân lấy tay trái bẻ cụp dương vật xuống dưới và nghe một tiếng "rắc" sau đó bị đau nhiều, dương vật phù nề, bầm tím nên nhập viện. 

be-duong-vat-thumb_htan_thumb

Bệnh nhân L. được bác sĩ kiểm tra sức khỏe sau phẫu thuật

Siêu âm doppler màu các bác sĩ phát hiện có nhiều máu tụ dưới da dương vật. Bệnh được chẩn đoán gãy vỡ vật hang thân dương vật do tự bẻ và được chỉ định mổ cấp cứu. 

Sau mổ, bệnh nhân ổn định, vết thương giảm sưng đau và xuất viện trong vài ngày tới.

Theo BS.CKII Nguyễn Phước Lộc, Trưởng Khoa Ngoại - Thận - Tiết niệu, thời gian qua bệnh viện tiếp nhận khá nhiều trường hợp hợp bị gãy dương vật. Ở Việt Nam, nguyên nhân nam giới bị gãy dương vật chủ yếu là do thói quen tự bẻ trong khi ở nhiều nước khác, vỡ thể hang thường xảy ra trong khi giao hợp hay thủ dâm.

Lý do của hành động tự bẻ là do dương vật cương vào sáng sớm làm nam giới không thoải mái nên bẻ cho dễ đi tiểu, vừa tránh ngượng ngùng. Một số người có thói quen bẻ chỉ để nghe tiếng “rắc rắc” như bẻ khớp ngón tay, không ít trường hợp gây ra tai nạn như trên.

Bình luận