Giả danh bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai lừa đảo 100 triệu đồng

X. Mai  - Thứ ba, 30/06/2020, 09:43 AM
Hồng mặc một bộ quần áo blouse đột nhập vào phòng hành chính của Bệnh viện chụp trộm bệnh án của bệnh nhân để lừa đảo.

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết , Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Thanh Hồng (SN 1980, trú tại Huỳnh Cung, Tam Hiệp, Thanh Trì) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa nhận được tin trình báo của chị P.H.S (trú tại Quảng Ninh) về việc bị một người phụ nữ giả làm bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Phương Mai đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc và đã bắt giữ Trần Thị Thanh Hồng Hồng (SN 1980, trú tại Huỳnh Cung, Tam Hiệp, Thanh Trì) là đối tượng lừa đảo.

Tại cơ quan Công an, Hồng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định giả làm bác sỹ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân.

Bac-sy-dom01

Trần Thị Thanh Hồng tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>"Siêu trộm" khoắng 17 chiếc điện thoại di động trong bệnh viện

Trước đây, Hồng từng thực tập tại bệnh viện Bạch Mai nên khá am hiểu các phòng, khoa tại bệnh viện. Tối 17/6, Hồng mặc một bộ quần áo blouse đột nhập vào phòng hành chính Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai và chụp trộm bệnh án của một bệnh nhân cùng số điện thoại của người nhà là chị S.

Sau đó, đối tượng gọi điện cho chị S. giới thiệu là bác sỹ đang làm tại Khoa hồi sức tích cực để trao đổi về tình hình của người nhà. Hồng gặp chị S. và thông báo tình trạng sức khỏe người nhà không tốt cần sử dụng phác đồ điều trị mới với tổng các chi phí cho quá trình điều trị khoảng 90 triệu đồng.

Vì lo lắng cho sức khỏe người nhà nên chị S. đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của Hồng. Đến sáng ngày 18/6, chị S. đến Khoa hồi sức tích cực tìm gặp vị bác sỹ kia thì mới phát hiện mình bị lừa. Cùng với thủ đoạn như trên, đối tượng cũng đã gây ra 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân khác.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận