Giả danh lính Mỹ gửi tiền về Việt Nam lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

PV (t/h)  - Thứ tư, 16/01/2019, 10:00 AM
Được người quen bày cách, Hạnh giả danh lính mỹ có nhiều tiền gửi về Việt Nam rồi yêu cầu nạn nhân đóng tiền hải quan để chiếm đoạt.

Thông tin trên Báo Hải Dương cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 12/2018, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) nhận được đơn tố giác của chị Tạ Thị H. (huyện Ninh Giang).

Chị H. cho biết mình đã sử dụng 1 tài khoản Facebook kết bạn với tài khoản Facebook tên “Anthony David Johnson”. Qua nhắn tin, nói chuyện trên Facebook, “Anthony David Johnson” giới thiệu là lính Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Syria, do đã nhập ngũ nhiều năm nên được trả lương rất cao nhưng không tiêu đến, để tiền trong chiếc máy giặt đặt trong kho vũ khí.

khoi-to-vu-an-lua-dao-qua-facebook-22-085147

Nguyễn Thị Hồng Hạnh bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Ảnh: Báo: Hải Dương).

>> Nhân viên bảo hiểm lừa đảo chiếm đoạt 30 tỷ đồng của người dân

Người này nói với chị H. hiện có máy bay về Việt Nam nên sẽ lấy hết số tiền tích lũy khoảng 274 triệu USD và một số đồ vật khác đóng vào 1 hộp quà gửi về Việt Nam để chị H. giữ hộ.

Ngày 9/12/2018, “Anthony David Johnson” đề nghị chị H. cung cấp số điện thoại và địa chỉ. Sau đó 1 phụ nữ nói giọng miền Nam giới thiệu là Hiền, nhân viên Hải quan làm việc tại sân bay TP Hồ Chí Minh điện thoại, nhắn tin cho chị H. thông báo có quà gửi về từ Syria và yêu cầu đóng số tiền phí hàng không là 24 triệu đồng.

Tiếp đến, người này yêu cầu chị H. nộp tiền để lo thủ tục hải quan với tổng số tiền lên tới gần 400 triệu đồng. Lúc này chị H. mới nghi ngờ và trình báo sự việc đến Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh).

Qúa trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh (31 tuổi) trú tại khối 2, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Tại cơ quan công an, Hạnh đã khai nhận có quen biết với một phụ nữ tại TPHồ Chí Minh tên là Hiền, người này bày cho Hạnh cách thức lừa đảo trên để chiếm đoạt tài sản, sau đó chia nhau tiền chiếm được.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng liên quan.

Bình luận