Gia đình cựu Tổng thống Obama làm gì trong thời gian tự cách ly?

Thùy Linh (Theo CNN)  - Thứ hai, 30/03/2020, 10:00 AM
Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã có những chia sẻ về cuộc sống của gia đình trong quá trình tự cách ly giữa mùa dịch Covid-19.

Trong một cuộc điện thoại được truyền hình trực tiếp trên Twitter, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã chia sẻ thói quen của gia đình trong những ngày tự cách ly trước tình hình phức tạp của Covid-19.

“Netflix, các cuộc gọi hội nghị và các lớp học trực tuyến đã là một phần trong cuộc sống hàng ngày của gia đình tôi. Hai con gái tôi thì mỗi người theo dõi các lớp học online riêng, đảm bảo việc học ở trường.

Barack đâu rồi nhỉ, có thể anh ấy đang tham gia một cuộc họp online. Tôi cũng vừa kết thúc một cuộc họp trực tuyến. Dù chúng tôi vẫn phải cố gắng đảm bảo hoàn thành các công việc như thường lệ nhưng luôn duy trì môt thói quen: dành thời gian thư giãn vui vẻ xem phim cùng cả nhà”.

tu cach ly Giadinhvietnam

Gia đình cựu Tổng thống Barack Obama.

Bên cạnh đó, bà Michelle Obama cũng đưa ra lời khuyên cho những người đang tự cách ly tại nhà.

Bà chia sẻ: “Việc cách ly có những mặt rất tích cực. Chúng ta có cơ hội để ngồi lại với nhau, có những cuộc trò chuyện thực sự. Chúng ta sẽ nhận ra rằng mình có thể bận rộn mà không cần ti vi hay máy tính. Đó cũng là lúc chúng ta nhận ra chúng ta không cần nhiều thứ chúng ta vẫn nghĩ.

Hãy biết ơn những gì bạn có và sẵn sàng chia sẻ nó khi đến lúc. Bây giờ, chúng tôi rất vui khi có thời gian được ở cùng nhau và mọi người đều khỏe mạnh và an toàn”.

Trước đó, cựu Đệ nhất phu nhân cũng khuyên mọi người tuân thủ lời kêu gọi tự cách ly tại nhà để đối phó với đại dịch.

Bà viết: “Ngay bây giờ, bất cứ điều gì bạn đang trải qua, tôi muốn bạn biết rằng bạn không cô đơn. Dù có là cách ly cũng là chúng ta cách ly cùng nhau”.

Tính đến 27/3, toàn thế giới đã có 536.144 ca mắc Covid-19, 24.520 người tử vong. Mỹ ghi nhận thêm 14.933 ca dương tính chỉ trong 24 giờ qua, nâng số người nhiễm trên cả nước lên 83.144, nâng số ca tử vong lên 1.201. Với số liệu này, Mỹ trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới, vượt qua Trung Quốc và Italia.

 -> 3 cụ bà cùng nhau tự cách ly, "cày phim" chống dịch Covid-19

Xem thêm: Y tá Vũ Hán bật khóc khi bệnh nhân cúi đầu cảm ơn ngày xuất viện. 

Bình luận