Gia đình là ưu tiên số 1, Beyoncé đặt ra 3 nguyên tắc để dạy con

T. Linh (Theo Indiatimes)  - Thứ sáu, 05/06/2020, 09:00 AM
Beyonce, 38 tuổi, là một nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng thế giới và cũng là bà mẹ ba con. Cô luôn coi gia đình là ưu tiên quan trọng nhất trong cuộc đời và thường xuyên chia sẻ cách làm cha mẹ giúp cô cân bằng sự nghiệp và nhìn mọi thứ từ một khía cạnh khác.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Beyoncé đã bật mí 3 quy tắc nuôi dạy con của mình.

Cho con không gian tự do

Theo Beyoncé, đó là một vấn đề nan giải đối với các bậc cha mẹ khi nghĩ về cách trao quyền tự do cho con cái họ và đảm nhận vai trò bảo vệ. Mặc dù Beyoncé được coi là một biểu tượng văn hóa trên toàn cầu, nhưng đối với cô, điều quan trọng là các con học được các giá trị cốt lõi và tận hưởng sự tự do, xem những hình mẫu tốt cho bản thân khi chúng lớn lên.

nuoi day con Giadinhvietnam (2)

Gia đình Beyoncé.

“Các con sinh ra không phải để chúng ta phân loại chúng vào một nhóm nhất định hay bắt buộc phải phù hợp với một khuôn mẫu nào đó. Chúng sinh ra để được tự do với chính mình. Các con chỉ cần biết tôn trọng cộng đồng, có lòng nhân hậu, cư xử tử tế với mọi người. Con có thể khám phá bất kỳ tôn giáo nào, yêu bất kỳ ai dù họ thuộc chủng tộc hay giới tính nào đi chăng nữa" – Beyoncé bày tỏ quan điểm của mình.

Con trai được thoải mái bộc lộ cảm xúc

Trong quá trình nuôi dạy cậu con trai, Beyoncé cho phép con thể hiện mọi cảm xúc của mình. Con không nhất thiết lúc nào cũng phải tỏ ra mạnh mẽ. Con có thể khóc, có thể yếu đuối hay tức giận. Nuôi dạy một cậu con trai giàu cảm xúc là nuôi dạy một chàng trai thực thụ biết yêu thương và tôn trọng tất cả mọi người.

"Tôi dạy cho con trai tôi biết rằng bản thân có thể mạnh mẽ và dũng cảm nhưng cũng có thể nhạy cảm và tốt bụng. Tôi muốn con trai tôi là một chàng trai giàu tình cảm, thấu hiểu và luôn biết lắng nghe".

nuoi day con Giadinhvietnam (1)

 Beyoncé và con trai. 

Bà mẹ 3 con cho biết cô cần con mình có chỉ số IQ cảm xúc cao, nơi con cảm thấy thoải mái khi thể hiện bản thân mà không rơi vào khuôn mẫu nào. Cô cũng nói rằng đó là điều mà tất cả trẻ em nên được giáo dục ngay từ đầu.

Dạy con về sức mạnh của bản thân

Làm thế nào để con phát triển thế mạnh của bản thân là vấn đề khiến không ít các bậc cha mẹ đau đầu. Mỗi đứa trẻ được sinh ra đã là một cá thể riêng, có tài năng và sức mạnh riêng không giống với bất kỳ đứa trẻ nào khác. Việc cha mẹ sớm hiểu và chấp nhận sự khác biệt này của trẻ sẽ giúp con phát huy thế mạnh của bản thân một cách tốt nhất.

nuoi day con Giadinhvietnam (3)

 Beyoncé cùng con gái. 

“Tôi hy vọng sẽ dạy con trai không trở thành nạn nhân của Internet, không phải nghe theo người khác nói mình phải sống thế này, thế kia. Tôi muốn mình là một tấm gương tốt để con phát huy hết khả năng của mình. Tôi luôn nhắc nhở con rằng, con sở hữu một thứ vô cùng tuyệt vời là sức mạnh của bản thân, chính điều đó khẳng định sự tồn tại của con” –  Beyoncé nói.

 -> Mâu thuẫn khi dạy con ai cũng biết nhưng vẫn mắc phải

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận