"Gia đình tôi cảm ơn báo Gia đình Việt Nam nhiều lắm..."

Thứ bảy, 22/10/2016, 19:31 PM
Trong ngày bị cưỡng chế đất, cả gia đình 8 người chuẩn bị tư thế ra đường ở thì UBND huyện Bù Đốp bất ngờ mời làm việc và giải quyết đúng nguyện vọng.

Sau khi Báo gia đình Việt Nam đăng 2 kỳ: Tòa án xét xử kiểu ôm chân UBND huyện Bù Đốp và Đặt tên đất mượn để thu hồi không đền bù. Gia đình bà Huỳnh Thị Hảo (SN 1954), hộ khẩu tại Thôn 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã bất ngờ được UBND huyện Bù Đốp mời họp cấp tốc giải quyết chỗ ở và nơi buôn bán.

Cụ thể, UBND huyện đã tổ chức một buổi làm việc gấp rút nội dung: Tạo điều kiện bán thiếu cho gia đình bà Hảo một thửa đất tại vị trí Trạm Y tế xã Thiện Hưng, diện tích là 360,5m2 với giá cả phù hợp được gia đình bà Hảo đồng ý. UBND huyện còn ưu ái cho gia đình bà Hảo 5 năm mới phải trả hết tiền, nợ không lãi suất, không tăng giá đất về sau.

Cạnh bên đó, để tạo điều kiện cho gia đình bà Hảo vừa có chỗ ở vừa có thu nhập để trả tiền đất cho chính quyền, UBND huyện còn cho gia đình bà Hảo chọn một kiot để buôn bán vị trí tùy thích khi Chợ Thiện Hưng đi vào hoạt động để ổn định cuộc sống.

 quotgia-dinh-toi-cam-on-bao-gia-dinh-viet-nam-nhieu-lamquot-giadinhvietnam.com 1

Biên bản làm việc ngày cưỡng chế đất bà Huỳnh Thị Hảo

Trước đó, ngày 14/10/2016 UBND xã Thiện Hưng đã ban hành Thông báo số 34/TB-UBND nội dung; UBND xã đã tiến hành hợp đồng 02 phòng trọ, để bố trí cho gia đình bà Hảo ở trong thời gian 04 tháng, UBND xã đã trả tiền cho chủ nhà sẵn, đề nghị gia đình bà Hảo nhanh chóng thu xếp và di dời hàng hóa ra khỏi địa điểm cưỡng chế trước 16h ngày 17/10/2016. Nếu gia đình bà Hảo không chấp hành thì Đoàn cưỡng chế vẫn thực hiện việc này.

Được biết,gia đình bà Hảo bị UBND huyện Bù Đốp bất ngờ Thông báo thu hồi đất để mở rộng Chợ Thiện Hưng và không đền bù giá trị về đất, cũng như cấp tái định cư. Vụ việc này đã được nhiều cấp, nhiều ngành giải quyết nhưng vẫn không có hồi kết, khiếu nại kéo dài. Thậm chí, Tòa án trong tỉnh đã hai lần xét xử nhưng mâu thuẫn càng đẩy lên đỉnh điểm.

Sau khi Báo gia đình Việt Nam đăng tải 2 bài phản ánh, phân tích những cách giải quyết không hợp tình, hợp lý của chính quyền huyện Bù Đốp trong vụ việc này. Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đốp đã chủ trì cuộc họp và xin lỗi gia đình bà Hảo nội dung không đúng trước đó.

Hiện giữa UBND huyện Bù Đốp và gia đình bà Hảo đang hoàn tất các thủ tục để nhận tiền đền bù tài sản trên đất cũ, nhận đất mới, nhận kiot. Gia đình bà Hảo đã rất vui mừng trước sự việc trên, gọi điện báo tin bà đã gửi lời cảm ơn đến BBT Báo Gia đình Việt Nam, cảm ơn PV đã giúp gia đình bà đòi được quyền lợi thỏa đáng.

Trần Oanh

 

Từ khóa:
Bình luận