Giá vàng diễn biến trái chiều trong ngày 8/3

Phương Vũ  - Thứ năm, 08/03/2018, 09:25 AM
Đồng USD tiếp tục chìm trong đáy sâu do lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại do Tổng thống Mỹ Donal Trump phát động đã đẩy giá vàng lên đỉnh.

Giá vàng trong nước ngày 8/3: 

Mở cửa lúc 8h30 sáng 8/3, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

gia-vang

Giá vàng diễn biến trái chiều trong ngày 8/3 (Ảnh minh họa)

-> Việt Nam góp mặt 4 tỷ phú USD trong danh sách mới được Forbes công bố

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 ngàn đồng cả 2 chiều mua vào bán ra so với cuối giờ chiều ngày 7/3.

Giá vàng thế giới ngày 8/3:

Tới đầu giờ sáng ngày 8/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay tăng lên mức 1.331 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York tăng lên mức 1.334 USD/ounce

Sự kiện Tổng thống Donald Trump công bố kế hoạch áp mức 25% đối với thép nhập khẩu và 10% với nhôm nhằm bảo vệ ngành công nghiệp nội địa của nước này. Động thái đã làm dấy lên mối lo ngại về chiến tranh thương mại có thể xảy ra. Điều này ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế.

Đây là một diễn biến mới nhất trong chính sách bảo hộ mà ông Trump đã cam kết từ hồi chạy đua vào Nhà Trắng, một nỗ lực làm đảm bảo “tính cạnh tranh cho hàng của Mỹ” và thực thi chính sách “nước Mỹ trên hết” (America First) vốn giúp ông Trump thu hút cử tri và giành chiến thắng trong cuộc đua tổng thống. Đồng bạc xanh giảm giá khiến hàng loạt các tổ chức cũng như nhà đầu tư lớn buộc phải mua vào vàng để bù đắp cho các lệnh bán không vàng trước đó.

Video: Thót tim cảnh xe con chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Bình luận