Giá vàng ngày 13/1: Giá vàng khởi sắc phiên cuối tuần

Phương Vũ  - Thứ bảy, 13/01/2018, 08:52 AM
Giá vàng ngày 13/1: Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đạt ngưỡng 1337 USD/Oz, tương đương 37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ngày 13/1:

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

gia

Giá vàng ngày 13/1: Một đồng đô la mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ. (Ảnh minh họa)

-> Nhiễm vi khuẩn ăn thịt vì ăn hàu sống, một phụ nữ tử vong

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,71 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,93 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,91 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ngày 13/1:

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đạt ngưỡng 1337 USD/Oz, tương đương 37 triệu đồng/lượng.

Đồng USD yếu thế so với Euro sau khi biên bản cuộc họp tháng 12 của ECB cho thấy ngân hàng trung ương đang phát tín hiệu về khả năng thu hẹp gói kích thích 2.5 nghìn tỷ euro trong năm nay.

Theo biên bản này, ngân hàng trung ương nên xem lại lập trường trên các kênh truyền thông vào đầu năm 2018 và dần dần điều chỉnh ngôn ngữ để phản ánh triển vọng tăng trưởng.

Đồng Euro mạnh hơn đã gián tiếp hỗ trợ giá vàng, do các hợp đồng giao dịch vàng có mệnh giá niêm yết bằng đồng USD đã trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư đến từ Châu Âu dẫn đến thúc đẩy nhu cầu gia tăng.

Ngoài ra, dollar Mỹ cũng suy yếu hơn sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên của Mỹ và giá nhà sản xuất Mỹ giảm, làm cho vàng rẻ hơn đối với những nhà đầu tư quốc tế.

Bên cạnh đó, sụt giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu trong tuần này cũng được coi là một nhân tố tích cực cho giá vàng.

Video: Lợn xông vào đánh người để cứu đồng loại sắp bị thịt

Bình luận