Giá vàng ngày 4/5 chứng kiến đà tăng của thị trường trong nước

Phương Vũ (T/H)  - Thứ sáu, 04/05/2018, 10:07 AM
Giá vàng trong nước sáng 4/5 tiếp tục xu hướng tăng theo giá vàng thế giới. Đây là phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Giá vàng trong nước ngày 4/5

Chịu tác động từ đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 30 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua. Như vậy, đây là phiên tăng thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này, với mức tổng cộng khoảng 70 nghìn đồng/lượng.

Theo các công ty kinh doanh, hiện tại vàng đang giao động ở vùng giá thấp vì thế các nhà đầu tư có thể mua vào đợi giá lên bán chốt lời. Còn các khách lẻ mua tích trữ thì đây là thời điểm tốt để mua vào.

gia-vang

Giá vàng ngày 4/5 chứng kiến đà tăng của thị trường trong nước (Ảnh minh họa)

-> Quấn 92 chiếc điện thoại iPhone 6 quanh bụng để "qua mắt" hải quan

Lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào ở mức 36,62 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,72 triệu đồng/lượng, tăng tương ứng mỗi chiều là 30 nghìn đồng/lượng (mua vào - bán ra) so với giá sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,57 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra là 36,77 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 40 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Giá vàng thế giới ngày 4/5

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng đứng ở mức 1.312 USD/oz, tăng 7 USD so với chốt phiên trước.

Mở cửa phiên châu Á sáng nay lúc 8 giờ (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay giao dịch quanh mức 1.312 USD/oz, tăng 5 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua và đi ngang so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.

Theo nhận định của chuyên gia, giá vàng tăng bởi đầu tư kinh doanh của Mỹ yếu hơn so với dự kiến, đó là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp không tái đầu tư sau đợt cắt giảm thuế gần đây; hoặc do những tranh chấp thương mại giữa Mỹ và các khu vực làm giảm các đơn đặt hàng. Hàng tồn kho tăng thêm 0,4% vào tốc độ tăng trưởng, sự điều chỉnh trong quý 2 nếu vận chuyển hàng tồn đọng ít nhất được giải quyết một phần.

Video: Nam thanh niên lái xe bằng chân, tay nghịch điện thoại khi tham gia giao thông trên quốc lộ

Bình luận