Giả "việt kiều", lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nghèo

PV  - Thứ bảy, 23/09/2017, 18:05 PM
Ngày 20/9, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) bắt khẩn cấp Phạm Kim Thu (38 tuổi), trú tại thị trấn Dương Đông để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, nhiều ngày qua Công an huyện Phú Quốc nhận được đơn trình báo nhiều nạn nhân bị một phụ nữ chạy xe mô tô, đeo khẩu trang đến các xã rồi làm quen với những người già trên người có đeo trang sức. Tại đây, người phụ nữ này nói rằng có việt kiều cho tiền hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Để đánh vào lòng tham và để các nạn nhân tin tưởng, người phụ nữ này nhận chở các nạn nhân đi.

phu_quoc

 Nghi phạm Phạm Kim Thu tại cơ quan điều tra

Tuy nhiên, trên đường đi, người phụ nữ này nói với các nạn nhân là người làm từ thiện thấy ai có tài sản thì họ không cho vì họ chỉ cho người nghèo.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, đối tượng Thu tạo lòng tin và nói với các nạn nhân đưa tài sản để y cất giữ hộ, rồi sau đó rồ ga chạy mất.

Ngay sau khi nhận được tin tố giác, Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Phú Quốc vào cuộc điều tra. Cơ quan công an xác định Phạm Kim Thu là nghi phạm gây ra các vụ chiếm đoạt tài sản trên.

Lời khai ban đầu, Thu thừa nhận đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Phú Quốc thời gian qua.

Số tài sản gồm tiền, nữ trang đối tượng chiếm đoạt đượcThu sử dụng tiêu xài hết vào mục đích cá nhân.

Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ vụ án để xử lý đối tượng nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Bình luận