Giải cứu 6 phụ nữ trong đường dây mua bán người

PV  - Thứ ba, 01/05/2018, 09:33 AM
Lực lượng chức năng phát hiện, triệt phá và giải cứu thành công 6 phụ nữ ngoại quốc trong đường dây mua bán người...

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự hai chị em ruột là Ngô Thị Gái (44 tuổi, ngụ Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) và Ngô Thị Vân (42 tuổi) về hành vi "Mua bán người".

Trước đó, Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) và phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã phối hợp cùng Cảng vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) bắt quả tang Ngô Thị Gái đang tổ chức đưa 6 phụ nữ (tuổi đời từ 17 - 32, quốc tịch Campuchia) bán sang Trung Quốc. Qua điều tra, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt khẩn cấp Ngô Thị Vân về hành vi nêu trên.

Buon-nguoi00

Hai đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: TL)

>>> Giải cứu bốn nạn nhân 'sập bẫy' bọn buôn người

Đấu tranh khai thác, cả Gái và Vân bước đầu khai nhận đã dụ dỗ những phụ nữ người Campuchia có cuộc sống khó khăn, có nhu cầu đổi đời nơi đất khách. Chúng hứa hẹn có cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc nên nhiều cô gái tin lời chấp nhận với mong muốn thay đổi cuộc đời.

Khi tập hợp được các phụ nữ, một người đàn ông đưa sang Việt Nam để Vân tiếp nhận ở khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia, với tiền công 10 triệu đồng/người để đưa sang Trung Quốc.

Sau đó, Vân thuê Gái đưa các phụ nữ đến sân bay ra Hà Nội, rồi theo đường bộ đến Trung Quốc với giá tiền công 1 triệu đồng/người. Riêng các phụ nữ Campuchia khi được chọn để sang Trung Quốc, chúng đưa cho gia đình mỗi người từ 500 đến 1.000USD. Đến khi bị bắt, đường dây này đã đưa trót lọt 6 phụ nữ Campuchia khác sang Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Video: Nửa đêm kẻ xấu dùng súng bắn và đốt xe tải nhà dân.

Bình luận