Giải cứu thành công toàn bộ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang

Tuấn Khanh  - Thứ ba, 10/07/2018, 20:16 PM
Toàn bộ đội bóng 13 người mắc kẹt tại hang Tham Luang - Thái Lan đã được giải cứu thành công trong tình trạng cả đội đều khỏe mạnh.

Giải cứu thành công đội bóng 13 người mắc kẹt tại hang Tham Luang - Thái Lan  

Trong ngày cuối cùng của chiến dịch giải cứu các cậu bé nhóm Lợn Hoang và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang, các thành viên cuối cùng đã được giải cứu thành công.

Về cuộc giải cứu đầy gian nan, Đặc nhiệm Hải quân Thái Lan viết trên Facebook: "Hôm nay 10/7/2018. Cuộc giải cứu sẽ dài hơn. Chúng ta sẽ ăn mừng cùng nhau!Hooyah".

Empty

 Các em trong đội bóng vừa được giải cứu ra khỏi hang Tham Luang 

Trong những ngày qua, cuộc giải cứu 13 thành viên của đội bóng mặc kẹt trong hang Tham Luang đã gây chú ý với toàn thế giới và thu hút sự tham gia của nhiều người. Trong đó, tại Thái Lan, Thủ tướng Prayut Chan-o-chau đã cùng tham gia một cuộc họp về hoạt động cứu hộ với ông Narongsak Osatanakorn, người đứng đầu chiến dịch giải cứu.

Và sau nhiều ngày vất vả cho kế hoạch giải cứu, Reuters cho biết, chàng trai thứ 11 có thể là Chanin Wiboonrungrueng, 11 tuổi - thành viên nhỏ tuổi nhất của đội bóng đã được đưa ra ngoài vào lúc 17h20. 

Empty

Phương án giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang được nhà chức trách Thái Lan phê duyệt

-> Bí ẩn hiện tượng mưa cá năm xảy ra một lần ở Honduras

Chàng trai thứ 12 cũng được đưa ra khỏi hàng sau đó hơn 1 tiếng đồng hồ, trong khi thời điểm đó vẫn còn một bác sĩ và 3 binh sĩ trong hang. Tuy nhiên, những người cuối cùng trong đó có huấn luyện viên của đội bóng cũng đã rời hang an toàn.

Được biết, phương án giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang do tỷ phú Mỹ Elon Musk đề xuất và tài trợ đã không được Thái Lan sử dụng. Tuy nhiên, các phương án sau đó đã được triển khai và thành công mặc dù nhiệm vụ giải cứu được một trong các thợ lặn tham gia vận chuyển các bình dưỡng khí vào trong hang chia sẻ với CNN rằng, đây là nhiệm vụ thử thách nhất từ trước đến nay của anh.

Ngoài ra, đội cứu hộ cũng cho biết, sự thành công của cuộc giải cứu còn xuất phát từ nghị lực phi thường của các cậu bé mới chỉ từ từ 11-16 tuổi.

Hiện tại, được biết giới truyền thông vẫn chưa thể tiếp xúc với các em.

-> Vì sao đội bóng 13 người tại Thái Lan bị mắc kẹt trong hang?

Hành trình và cách thức giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang tại Thái Lan (Nguồn: VTC14)

Bình luận