Giải Mekong Delta Marathon - Hậu Giang 2019: Gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị

Quang Bình  - Thứ bảy, 13/04/2019, 18:37 PM

Lần đầu tiên được tổ chức ở khu vực ĐBSCL, giải Mekong Delta Marathon - Hậu Giang mang ý nghĩa nhân văn trong việc nâng cao nhận thức của người dân về biến đổi khí hậu.

Ngày 13/4, bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hậu Giang cho biết, các Tiểu ban của Ban tổ chức giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 đang được khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị và cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra.

Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/4 tại quảng trường Hòa Bình. Đây là giải Marathon quốc tế mang thông điệp “Chống biến đổi khí hậu” lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang với những cung đường chạy ấn tượng, gần gũi với thiên nhiên, khép kín và không lặp lại.

hau giang

Bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc phụ trách Sở VHTTDL Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp các tiểu ban trong BTC giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019.

Đáng chú ý, toàn bộ kinh phí của giải sẽ được quyên góp cho Quỹ vì người nghèo, chung tay mang lại niềm vui cho người dân còn khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Theo ban tổ chức giải, đến ngày 10/4 đã có 3.852 vận động viên đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký thi đấu ở các nội dung như cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.  

Bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc phụ trách Sở VHTTDL Hậu Giang cũng cho biết: Các tiểu ban đang tập trung để đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; chuẩn bị nơi ăn, nghỉ đảm bảo chu đáo và an toàn vệ sinh thực phẩm; quan tâm đảm bảo lực lượng bảo vệ an ninh; khẩn trương hoàn thiện nội dung lễ khai mạc, bế mạc, chương trình nghệ thuật và khánh tiết…

Bình luận