Giải Xe đạp ĐBSCL 2019 hấp dẫn và gay cấn ở những chặng đua cuối

Trung Phạm  - Thứ hai, 19/08/2019, 10:38 AM
Đây là chặng đua dài nhất của giải, các vận động viên đã tranh tài với tốc độ rất cao, cạnh tranh vị trí quyết liệt.

Ngày 18/8, tại Công viên Văn Miếu (Đồng Tháp), 84 vận động viên đã bước vào thi đấu chặng 6 từ TP Cao Lãnh đi Thị xã Kiến Tường (Long An) dài 131km.

1 (7)

Ông Phạm Văn Luận – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị tham gia hỗ trợ cuộc đua.

Trong cuộc tấn công của các đội trên đường đua, ê-kíp Đồng Nai luôn làm đầu máy kéo để kéo tốp đông đi. Vận động viên Nguyễn Trường Tài (VUS TP Hồ Chí Minh) đã rút thắng trước đồng đội Lê Văn Duẩn và áo vàng Jordan Parra ngay tại giải thưởng dọc đường (Sprint 1) để giành 5 điểm thưởng.

4 (3)

Các vận động viên thi đấu với tốc độ cao, tranh chấp gây cấn.

Với quyết tâm giành thứ hạng chặng, 3 vận động viên Phan Hoàng Thái (Domesco Đồng Tháp), Pourseydi Golakhour Misama (Tập đoàn Lộc Trời) và Sarda Pered Javier (VUS TP Hồ Chí Minh) đã dẫn trước được các vận động viên khác, kéo theo vận động viên Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) để hình thành tốp đi đầu. Vận động viên Phan Hoàng Thái đã giành 5 điểm thưởng khi rút thắng trước Loic Desriac ngay tại Sprint 2.

7 (1)

Các vận động viên tăng tốc về đích, chiến thắng cách nhau từng cm.

Ngoài ra, 3 vận động viên Ali Khademi (Gạo Hạt ngọc trời), Nguyễn Minh Việt và Nguyễn Tuấn Vũ (TP Hồ Chí Minh Mega Market) tách được khỏi tốp đông và nhập vào 4 tay đua đi đầu này. Tốp đầu đã tranh tài quyết liệt với tốc độ rất cao và tạo cách biệt so với tốp đông phía sau.

6 (4)

 Rất đông khán giả có mặt 2 bên đường cổ vũ nhiệt tình đoàn đua đi qua.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của tốp đi đầu đã không giữ được bao lâu khi ê kíp Đồng Nai đã bắt được tốc độ và bỏ lại 7 vận động viên này khi còn cách đích đến 10km, đoàn đua đưa nhau về đích để tranh chấp thứ hạng chặng. Tại đích đến, các vận động viên rút thắng chỉ khoảng cách với nhau từng cm, khi  Jordan Parra đã có động tác kỹ thuật đánh đích rất mạnh để thân xe lao về trước với thành tích 2h54’45” (tốc độ trung bình 44,978 km/h), thắng Nguyễn Trường Tài, Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp) và Lê Văn Duẩn.

Giành chiến thắng chặng lần thứ ba, Jordan Parra tiếp tục giữ danh hiệu áo vàng sau 6 chặng với tổng thời gian 16h 03’54”. Jordan Parra tiếp tục đã đào sâu cách biệt ở giải áo xanh với 129 điểm và hơn các tay đua xếp sau đến hơn 30 điểm.

Sáng 19/8, các tay đua thi đấu chặng 7 từ Thị xã Kiến Tường (Long An) đi TP Bến Tre dài 109km. 

Bình luận