Giám đốc BVĐK Bỉm Sơn - Thanh Hóa bị yêu cầu kiểm điểm do lơ là chống dịch Corona

Trịnh Tuyên  - Thứ hai, 10/02/2020, 18:40 PM
Sở Y tế Thanh Hóa vừa có công văn yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn nghiêm túc kiểm điểm việc lơ là trong phòng chống dịch virus corona.
so y te corona

Công văn của Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc BVĐK thị xã Bỉm Sơn nghiêm túc kiểm điểm trong việc lơ là chống dịch virus corona

Theo đó, mặc dù được triệu tập nhưng tại Hội nghị trực tuyến về hướng dẫn và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra điểm đầu cầu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn đã không có các thành phần triệu tập .

Trước sự việc trên, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã ký văn bản số 225/SYT-NVY về việc chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn là ông Tống Lê Bách nghiêm túc kiểm điểm và báo cáo về Sở Y tế (qua Phòng Nghiệp vụ Y) trước ngày 11/2/2020.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 10/2, địa phương này có 12 trường hợp mắc và nghi ngờ mắc nCoV. Trong đó, 1 người dương tính với nCov đã điều trị khỏi và ra viê viện, 9/11 trường hợp nghi mắc nCoV có kết quả xét nghiệm âm tính đã ổn định sức khỏe ra viện, 2 người đang chờ kết quả xét nghiệm cũng đã xuất viện.

Ngoài ra, còn có 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCov đã qua 14 ngày giám sát, hiện không có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Bên cạnh đó, 826 người đến từ vùng dịch đang cách ly tại doanh nghiệp, 2.365 người được cách ly tại gia đình cũng không có biểu hiện viêm đường hô hấp do chủng mới virus corona gây ra.

Bình luận