Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên chỉ đạo điều tra vụ hai nhà báo bị truy đuổi trong đêm

An Vi (t/h)  - Thứ bảy, 17/03/2018, 09:57 AM
Liên quan đến việc hai nhà báo bị truy đuổi, Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra làm rõ động cơ, mục đích của nhóm đối tượng trên

Chiều 15-3, nhà báo Trần Quang Khởi, trú tại Hà Nội, gửi đơn tố cáo một nhóm khoảng 15-16 đối tượng có hành vi truy đuổi, bắt giữ và xin đểu tiền của anh Khởi và đồng nghiệp tới CA huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. CA huyện Khoái Châu đã tiếp nhận đơn tố cáo và những tài liệu, hình ảnh, clip do anh Khởi cung cấp.

Theo tường trình của anh Khởi, trước đó, họ không hề quen biết hay có va chạm, mâu thuẫn gì với nhóm đối tượng này. Khi sự việc xảy ra, trong tình thế nguy cấp, hai anh Khởi, Doanh đã chia nhau xử lý tình huống. Anh Khởi đã định vị vị trí và quay, chụp các đối tượng để gửi cho người nhà cũng như đăng lên facebook để phòng trường hợp xấu nhất. Còn anh Doanh gọi điện cầu cứu Cảnh sát 113, tỉnh Hưng Yên.

“Hai lần gọi, Cảnh sát 113 tỉnh Hưng Yên đều cho số điện thoại bàn của trực ban CA huyện Khoái Châu nhưng đều không thể liên lạc. Tôi ngừng quay phim, gọi 113 xin số lãnh đạo CA huyện để gọi vì tình huống nguy cấp đến tính mạng. 113 Hưng Yên từ chối và lại cho số trực ban huyện Khoái Châu, chúng tôi vẫn không thể liên lạc. Lẽ ra, khi nạn nhân báo nguy cơ cướp, nếu không cho số lãnh đạo huyện, thì 113 Hưng Yên cũng nên thông báo cho lãnh đạo huyện, thay vì cung cấp cho chúng tôi số trực ban vô giá trị. Không còn cách nào khác, tôi phải dùng quan hệ cá nhân, liên hệ trực tiếp số điện thoại của Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên để cầu cứu”, nhà báo Trần Quang Khởi chia sẻ.

nb-qk-1

Đơn tố cáo các đối tượng của nhà báo Quang Khởi đã được công an Khoái Châu thụ lý

Đến 20g35’, tức là sau khoảng 30 phút cho một quãng đường không hề xa từ trụ sở UBND xã Bình Minh đến hiện trường, có hai cán bộ CA xã đến hiện trường nhưng nhóm đối tượng vẫn rất manh động. Khi đó, hai nhà báo không dám ra ngoài, sợ rằng 2 cán bộ CA xã không thể ngăn cản sự manh động của nhóm đối tượng, bởi lúc này họ thấy sự “thân thiện và gần gũi” giữ lực lượng CA xã và nhóm đối tượng kia.

Nhà báo Trần Quang Khởi thuật lại: “Một số đối tượng nói với CA xã là chúng tôi va chạm giao thông rồi bỏ chạy nên bọn chúng mới truy đuổi. Song, diễn biên sự việc không phải như vậy, chúng tôi đề nghị CA xã họi giúp lực lượng CA huyện đến hiện trường để giải quyết. Khi lực lượng CSGT CA huyện tới, chúng tôi mới dám bước ra khỏi xe và trình bày toàn bộ sự việc, một số đối tượng đã kịp thời rời khỏi hiện trường. Ít phút sau, lực lượng CSHS CA huyện Khoái Châu mới tới hiện trường và mời những người liên quan về trụ sở CA xã Bình Minh để lấy lời khai. Tại đây, tôi đã cung cấp hình ảnh, diễn biến về sự việc để CQCA thể hiện không có sự va chạm giao thông nào trước đó như các đối tượng kia trình bày”.

Anh Khởi cho rằng, hành vi tổ chức đông người truy đuổi người và phương tiện trên đê vắng lúc trời tối là hành vi vô cùng nguy hiểm, xâm phạm nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng người dân. Ở đây, nhóm đối tượng còn có sự bố trí, chỉ đạo, dàn xếp truy đuổi hai Nhà báo đến cùng một cách liều lĩnh, manh động là vấn đề đặc biệt nguy hiểm, có dấu hiệu một ổ nhóm tội phạm cướp chuyên nghiệp, có tổ chức.

Hành vi của nhóm côn đồ này không chỉ là mối đe doạ với hai nhà báo mà còn là mối hoạ với những người dân khác lưu thông trên tuyến đê sông Hồng thuộc địa bàn huyện Khoái Châu. Chính vì vậy, anh đã đề nghị CQCSĐT CA huyện Khoái Châu điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của nhóm đối tượng khi tổ chức truy đuổi, bắt giữ và yêu cầu chúng tôi đưa tiền, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, không để những ổ nhóm xã hội đen hoành hành trên địa bàn huyện Khoái Châu.

Sáng 16-3, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên cho biết, CA tỉnh đã nắm được vụ việc này và giao cho CQCSĐT huyện Khoái Châu làm rõ.

Hiện vụ việc đang được CQCSĐT CA huyện Khoái Châu điều tra làm rõ.

Bình luận