Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nói gì về việc bà nội sát hại cháu?

An Nguyên (T/H)  - Thứ năm, 07/11/2019, 15:12 PM
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An đã thông tin với báo chí về vụ án bà nội nghi sát hại cháu gây xôn xao dư luận tại Nghệ An.

Xôn xao thông tin bà nội sát hại cháu đang học lớp 6 ở Nghệ An

VTCNews dẫn lời Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu đưa tin, nghi phạm là bà Nguyễn Thị Hường, 64 tuổi, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, sát hại cháu nội là Nguyễn Thị T đã bị bắt và đang điều tra mở rộng.

"Bước đầu, theo lời khai của bà Hường cho đến thời điểm hiện nay, nguyên nhân chính dẫn đến việc giết cháu T. là do mâu thuẫn gia đình", Giám đốc Công an Nghệ An cho biết.

photo-1-15730978077251115924051

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin về vụ việc

Theo lời khai của bà Hường, con trai bà lấy vợ và đẻ ra cháu T (SN 2008). Do điều kiện khó khăn nên vợ chồng con trai phải vào miền Nam làm ăn và để ông bà nuôi các cháu.

Quá trình nuôi cháu, ông bà gặp nhiều vất vả và thời gian gần đây, con trai bà Hường từ miền Nam trở về ở chung với ông bà.

Trong quá trình ở chung xảy ra nhiều mâu thuẫn, bà Hường khai con trai nhiều lần hỗn hào với bố mẹ. Vào ngày đầu tháng âm lịch vừa qua, gia đình khó khăn, bà Hường thấy thương chồng nên có mua một ít măng, thịt lợn về nấu cơm cho cả nhà ăn. Lúc ăn cơm, bà Hường có gắp cho chồng một miếng thịt nhưng con trai bà chửi và lấy lại miếng thịt rồi bỏ sang cho con. Chồng bà Hường sau đó có khóc, đòi tự tử nên bà Hường rất tức.

Vietnamnet dẫn lời Tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết thêm, bà Hường khai chuẩn bị đi Hà Nội nhưng không có tiền, bà ra mua két bia và gặp cháu T. Bà Hường lên xe đạp điện của cháu T. Hai bà cháu định tới nhà người họ hàng trong làng nhưng do nhà người này có việc nên quay về. Trên đường về, bà Hường nói với cháu T. chuyện hỗn hào của bố mẹ và nảy sinh ra ý định xấu.

Nghi phạm lấy cớ nhờ T. chở vào khu vực có đập nước để tắm rồi nhờ cháu nội kỳ lưng. Khi bé gái không để ý, bà Hường đã xô T. xuống nước.

Bà Hường khi đó cũng ngã xuống theo cháu vì trượt chân nhưng ở gần bờ nên bà lên được, còn T. chết đuối. Sau đó nghi phạm về nhà rồi bắt xe đi Hà Nội làm thuê.

f73f9e1b045bed05b44a-15730535654121204120049-crop-1573053864488399495704

Hình ảnh camera ghi lại được của bà Hường và cháu T.

Về một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, bà Hường có mua bảo hiểm cho cháu T và vì thiếu tiền, khó khăn nên mới giết cháu, tạo hiện trường giả nhằm lấy tiền bảo hiểm, tướng Cầu cho hay, tình tiết này chưa được điều tra. Trước mắt bà Hường có khai như vậy, còn nguyên nhân, động cơ, mục đích gì sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

=> "Bà nội sát hại cháu không chỉ vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn trái lương tâm, đạo lý"

Trước đó, chiều 3/11, em T. cùng nhóm bạn đi xe đạp điện đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn.

Đến chiều 4/11, không thấy cháu T. về nhà, người thân đi tìm kiếm thì thấy xe đạp điện, mũ và áo của T. để ở đập nước Bàu Ganh. Nghi có điêu không lành, người thân đã trình báo công an để điều tra làm rõ.

Đến sáng 5/11, người thân phát hiện thi thể nữ sinh T. nổi trên đập nước Bàu Ganh. Bà Hường sau đó được công an mời về làm việc và tạm giữ để điều tra.

Tại cơ quan công an, bà nay đã khai nhận ra tay sát hại cháu nội.

 Xem thêm video: Đã có kết quả xử lý Thiếu Úy náo loạn ở sân bay

Bình luận