Giám đốc Công an TP Cần Thơ: "Giang hồ, đòi nợ thuê khó sống ở đất Cần Thơ"

Hồng Thắm  - Thứ sáu, 08/12/2017, 08:52 AM
Đại tá Trần Ngọc Hạnh, giám đốc Công an TP Cần Thơ vừa cho biết như trên tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ.

Cần Thơ phá nhiều vụ án liên quan giang hồ đòi nợ thuê

Đại tá Trần Ngọc Hạnh cho biết, năm 2017 Công an Cần Thơ đã điều tra khám phá nhanh 18/18 vụ trọng án, mở 8 cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triệt phá 8 băng nhóm tội phạm; điều tra khám phá 374/400 vụ xâm phạm về trật tự xã hội, đạt 93,5% cao hơn 6% so với năm 2016.

Lĩnh vực môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, mở 3 đợt tấn công cao điểm, tổng kiểm tra 475 cơ sở, doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm…

Thành phố Cần Thơ hiện có 332 điểm kinh doanh game bắn cá nhưng thực chất là tổ chức đánh bạc, trá hình, đã xử lý hành chính 60 điểm, tịch thu 134 máy game bắn cá.

IMG_8768

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an Cần Thơ trả lời chất vấn cử tri (Ảnh: Hồng Tâm)

-> Nước mắt trên sông Chảy: Người chết mới chôn được chôn được 7 tháng đã phải bốc mộ

TP Cần Thơ có 5 doanh nghiệp đòi nợ thuê được cấp phép

Đại tá Trần Ngọc Hạnh đặc biệt lưu ý hành vi cho vay nặng lãi và việc các công ty đòi nợ thuê được cấp phép nhưng lại "núp bóng" đòi nợ theo kiểu xã hội đen. Theo quy định thì khi đòi nợ, công ty đòi nợ thuê phải báo cáo địa phương, nhưng khi báo cáo xong thì quay sang hành xử theo kiểu xã hội đen.

Cụ thể, khi đến Công an phường báo cáo thì những người đòi nợ thuê ăn mặc rất đàng hoàng nhưng khi đến nơi đòi nợ thì bỏ mũ, cởi trần khoe xăm trổ đầy mình. Mới đây Công an Cần Thơ đã triệt phá và bắt một vụ có 28 khẩu súng trong xe của một người đăng ký doanh nghiệp đòi nợ thuê. Ngoài ra, công an đã xử lý 3 vụ 37 tên cấu kết nhóm này chuyên đi đòi nợ thuê.

Điều đáng chú ý là các doanh nghiệp là chủ nợ không muốn kiện ra toà vì kiện ra tòa án phải đóng án phí mà chưa chắc đã đòi được tiền.

“Có doanh nghiệp thiếu nợ 5,7 tỷ đồng, người đòi thuê là nhóm ở TP.HCM xuống yêu cầu đòi được thì chi cho 1 tỷ đồng, do lợi nhuận thu được quá lớn nên các đối tượng đòi nợ thuê không chừa thủ đoạn nào”, ông Hạnh cho hay.

Cũng theo ông Hạnh, hiện TP Cần Thơ có 5 doanh nghiệp đòi nợ thuê được Sở Kế hoạch đầu tư cấp phép.

Ông Hạnh nhấn mạnh: “Giang hồ, đòi nợ thuê khó sống ở đất Cần Thơ, khi mới đầu tưởng xuống đây dễ làm ăn nhưng đã bị bắt hết. Trong giới giang hồ còn loan tin với nhau, xã hội đen không dám xuống Cần Thơ để làm ăn nữa. Bởi giang hồ thì bắt trong vòng một tiếng là cả nước biết hết, xuống đây, ló ra nhóm nào là bắt hết nhóm đó”.

Video: Hệ thống bò khỏe Cần Thơ

Bình luận