Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định bị cách chức vì đi lễ trong giờ làm việc

PV ( T/h)  - Thứ hai, 19/03/2018, 08:29 AM
Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định vừa ra quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Tài Tâm, Giám đốc Kho bạc thành phố Nam Định, vì đi lễ đền Trần trong giờ hành chính.

Ngày 18/3, Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định cho biết đã ra quyết định xử lý đối với các cán bộ thuộc cơ quan này đi lễ đền Trần trong giờ hành chính ngày 26/2. Số cán bộ của đơn vị này đi lễ đền Trần ngày 26/2 là 12 người, gồm cả giám đốc, phó giám đốc và kế toán trưởng, chứ không phải 7 người như báo chí đã đưa tin.

Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định đã quyết định cách chức giám đốc Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định đối với ông Nguyễn Tài Tâm, điều chuyển ông Tâm về nhận công tác Phó chánh văn phòng tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định.

dile1_ewki

Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định (Ảnh: Văn Đông)

>>> Cả làng nhập viện nghi do ngộ độc rượu

11 người còn lại gồm 2 phó giám đốc là ông Lê Hữu Vũ và ông Trần Duy Lực, kế toán trưởng Đỗ Thị Thu Hương và 8 chuyên viên, kế toán viên nhận kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo.

Cũng trong chiều 18/3, ông Hoàng Mạnh Hùng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng đoàn công tác của Thành ủy Nam Định vềxử lý các cán bộ đi lễ trong giờ hành chính tại Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định, cho biết ngày 8/3, Thành ủy Nam Định đã công bố quyết định xử lý về Đảng đối với 10 đảng viên trong số 12 cán bộ kể trên.

“Tổ công tác xác định, ngoài 7 cán bộ mà báo chí đã thông tin, còn có 5 cán bộ nữa cũng tham gia đoàn đi lễ, gồm Phó giám đốc Trần Duy Lực và 4 nhân viên khác, trong đó có 10 người là đảng viên”, ông Hùng nói.

Về mặt Đảng, ông Nguyễn Tài Tâm bị cách chức Bí thư Đảng ủy, 2 phó giám đốc Lê Hữu Vũ và Trần Duy Lực bị cảnh cáo, 7 người còn lại nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Về việc quyết định kỷ luật của Thành ủy Nam Định và Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định ra có hơi chậm, ông Hùng lý giải là do số người vi phạm đông, quá trình làm việc lại có phát sinh số người, "đặc biệt, khi làm việc, kế toán trưởng Đỗ Thị Thu Hương còn bị ngất ngay tại phòng làm việc, nên thời gian bị gián đoạn”.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 26/2 (mùng 6 Tết), một số lãnh đạo, công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định tổ chức đi lễ tại đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) trong giờ hành chính. Sau khi thông tin được phản ánh trên báo chí, ngày 27/2, Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định đã tạm đình chỉ công tác 7 cán bộ của đơn vị này để chờ xử lý.

Cùng ngày, Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước ra thông báo bằng văn bản về việc xem xét, xử lý kỷ luật và ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ đi lễ trong giờ hành chính, theo quy định của luật Cán bộ, công chức.

Bình luận